Toàn quốc Ma túy đá gây rối loạn nhân cách

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi wankadatuyenptn, 14/6/18.

 1. wankadatuyenptn

  wankadatuyenptn Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  TT - Nhiều người dùng ma túy tổng hợp (ma túy đá) chỉ biết nó như một thứ để “vui chơi hết mình, chứng tỏ đẳng cấp” chứ không biết nó còn là thứ có sức tàn phá ghê gớm đối với sức khỏe, đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến xã hội.

  Xem thêm an cung ngưu hoàng hoàn mua ở đâu

  Các bác sĩ đều cho biết ma túy đá phá hủy nghiêm trọng não bộ, làm cho người nghiện có nguy cơ trở thành bệnh nhân tâm thần. Việc cai nghiện cũng rất khó khăn, khi người nghiện bị tâm thần lại càng khó khăn hơn trong điều trị.

  Phá hoại não bộ

  Xem thêm an cung ngưu hoàng của hàn quốc

  Một người mẹ vui mừng báo tin con mình đã hết nghiện heroin do dùng ma túy đá. Con chị không còn vật vã đói thuốc như trước đây, thay vào đó là thỉnh thoảng dùng ma túy đá. Đó là một trong rất nhiều nhận thức sai lầm mà bác sĩ Nguyễn Hữu Khánh Duy - giám đốc Trung tâm điều dưỡng và cai nghiện ma túy Thanh Đa (TP.HCM) - biết được trong quá trình cai nghiện cho các học viên.

  Theo bác sĩ Khánh Duy, nhiều người lầm tưởng ma túy đá không gây nghiện và sẽ được đào thải khỏi cơ thể nên không có hại. Thực tế ngược lại hoàn toàn, ma túy đá là một loại ma túy gây nghiện dạng kích thích. Loại ma túy này tàn phá hệ thống não bộ và gây nên bệnh tâm thần nhiều hơn heroin, đặc biệt có những trường hợp não bộ bị ma túy đá phá hủy thì rất khó để phục hồi.

  Bác sĩ Khánh Duy cho biết khi sử dụng ma túy đá liều lượng cao sẽ bị mất ngủ, chán ăn từ ba đến bảy ngày liên tục, nhạy cảm với âm thanh, tiếng ồn, nói nhiều, khả năng tập trung kém, diễn đạt không logic, nặng hơn sẽ nôn ọe, chóng mặt. Ở giai đoạn nghiêm trọng thì dẫn tới hoang tưởng ảo giác, lo sợ, bị kích động, lên cơn loạn thần, ảo giác, môi khô, mắt đỏ, đi loạng choạng, nói một mình, sợ bị đuổi đánh, sợ có người theo dõi... Người dùng ma túy đá trong một thời gian dài còn có nguy cơ đột quỵ do hiện tượng thiếu máu não, tăng nhịp cơ tim. Họ cũng quan hệ tình dục bừa bãi, có nguy cơ lây nhiễm HIV rất cao. Sau nhiều ngày nhảy múa, hoạt động, mất ngủ liên tục sẽ dẫn đến tình trạng suy kiệt cơ thể, giảm sút sức đề kháng, rối loạn thần kinh.