Ly giấy bán ở chỗ nào?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi hqchien, 1/9/15.

 1. hqchien

  hqchien New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trong những năm đầu của thế kỷ 20 mọi người đều lấy nước được đựng từ các chai đựng nước bằng gỗ, từ giếng nước, bơm nước hoặc chai đựng rượu và uống nước bằng một ly sắt tây hoặc gáo nước. Việc uống chung nước này dễ làm nguy hại đến sức khoẻ do việc lây lan bệnh truyền nhiễm rất dễ dàng. Một nghiên cứu về tình trạng trên đã được Alvin Davison, giáo sư về sinh học tại Trường đại học Lafayette thực hiện và công bố với tựa đề "cái chết trong những cái ly uống nước ở trường học" trên tạp chí kỹ thuật thế giới tháng 8/1908, dựa trên số liệu nghiên cứu tại trường Easton, Pennsylvania. Bài báo đã được tái xuất và phát hành bởi hiệp hội y tế bang Massachusetts tháng 11/1909.
  [​IMG]
  Do những ảnh hưởng trên và giấy (nhất là sau phát minh về ly giay năm1908) trở nên rẻ hơn và an toàn vệ sinh hơn, chính quyền đã ra lệnh cấm sử dụng ly uống nước chung tại nơi công cộng. Một trong những công ty xe lửa đã lần đầu tiên sử dụng ly giấy là tập đoàn Lackawanna, bắt đầu năm 1909. Năm 1917, ngành vận tải xe lửa đã thay đổi hoàn toàn ly thủy tinh dùng chung bằng ly giấy.
  [​IMG]
  Ly giấy cũng được đem vào bệnh viện vì lý do sức khỏe, nhằm tránh sự lây truyền về dịch bệnh. Năm 1942, trường đại học bang Massachusetts đã cho ra 01 nghiên cứu về chi phí sử dụng lại ly thủy tinh thông qua khử trùng cao 1.6 lần so với chi phí sử dụng ly giấy 01 lần. Những nghiên cứu này, cộng với việc hạ rủi ro sự lây lan dịch bệnh, đã khuyến khích sử dụng ly giấy trong môi trường bệnh viện và những nơi phổ biến khác.