Toàn quốc Lời khuyên cho bệnh nhân nhổ răng

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi rungram90, 29/7/15.

 1. rungram90

  rungram90 Guest

  Nhổ răng là điều bắt buộc phải thực hiện cho những trường hợp gây bị sâu quá nặng, răng bị hư hại hết cần phải nhổ bỏ để hạn chế việc răng bị viêm nhiễm lây lan sang các răng lành khác. Vậy khi nhổ răng cần lưu ý những vấn đề gì ? Sau đây là lời khuyên cho bệnh nhân nhổ răng để đảm bảo an toàn cho một ca nhổ răng.
  [​IMG]
  Lời khuyên cho bệnh nhân nhổ răng​

  Lời khuyên cho bệnh nhân nhổ răng
  1. Chuẩn bị tâm lý thật tốt.Nhiều người thường có tâm lý sợ đau đớn, nguy hiểm khi nhổ răng. Điều này có ảnh hưởng rất lớn bởi tâm lý hoang mang, lo sợ có thể ảnh hưởng việc nhổ răng. Bạn không nên quá căng thẳng bởi nhổ răng không đau như bạn nghĩ. Các loại thuốc tê được sử dụng ở các cơ sở nha khoa hiện nay đều là những loại thuộc tê tốt, chất lượng cao, sau khi ngấm thuốc tê, trong hai giờ sau khi nhổ răng bạn sẽ cảm thấy tê cứng và không đau đớn gì. Sau khi thuốc tê tan ( khoảng 2 giờ sau nhổ) bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhẹ nếu nhổ những răng không khó. Đối với những chiếc răng khó, phải điều trị tủy và sẽ gây chấn thương đến những mô xung quanh răng thì có thể gây đau. Lúc này, BS sẽ kê thêm thuốc giảm đau cho bạn. Nếu bạn bị sưng phù thì BS sẽ kê thêm thuốc tiêu sưng kháng viêm cho bạn.
  [​IMG]
  1. Các bệnh nhân mắc các bệnh lý như tim mạch, tiểu đường thì nên hỏi ý kiễn của BS nội khoa trước khi nhổ răng. Khi thực hiện nhổ răng, bạn cũng nên trao đổi với BS nha khoa để BS biết và sử dụng loại thuốc tê phù hợp với bạn.
  2. Những bệnh nhân cần nhổ răng mà tâm lý quá yếu, hay căng thẳng sợ hãi thì nên trình bày cho BS biết để có biện pháp can thiệp kịp thời. Bạn sẽ được tiêm thuốc trợ tim hoặc thuốc an thần để trấn tĩnh lại đề phòng trường hợp bạn bị căng thẳng quá mức dẫn đến ngất xỉu hoặc tụt huyết áp.
  3. Nhổ răng không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhổ răng là lấy răng hư ra khỏi hàm. Nhổ răng không gây ảnh hưởng gì đến các dây thần kinh xung quanh răng nên sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe.
  4. Sau khi nhổ răng, bệnh nhân sẽ bị chảy máy tại vị trí răng bị nhổ. Thường thì thời gian 9-15 phút thì máu sẽ ngưng chảy. Trong thời gian này bạn nên cắn chặt bông để cầm máu. Những trường hợp máu không ngưng chảy thì nên đến lại cơ sở nha khoa để Bs xử lý kịp thời.
  5. Nên nhổ răng buổi sáng hay buổi chiều: Theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa thì bạn nên đi nhổ răng vào buổi sáng vì đây là thời điểm cơ thể có đầy đủ sức khỏe nhất trong ngày. Những trường hợp cần phải nhổ gấp trong đêm thì bạn nên đặt đồng hồ báo thức để theo dõi diễn biến và có biện pháp can thiệp kịp thời nếu như bị chảy máu kéo dài hoặc sưng đau.
  [​IMG]
  Những người sau khi nhổ răng có thể điều trị phục hồi răng giả ngay được và thậm chí ta có thể phục hình implant sau khi nhổ răng hoàn toàn được.
  Những lời khuyên cho bệnh nhân nhổ răng trên hi vọng sẽ giúp bạn ổn định tâm lý khi đi nhổ răng. Hãy đến cơ sở nha khoa uy tín được BS kiểm tra và tư vấn thêm. Nhổ răng không đau đớn và cũng không nguy hiểm như bạn nghĩ.
  Nguồn: niengranguytin.com