Toàn quốc lịch để bàn có những tiện ích gì, in lịch để bàn ở đâu

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi thanhquyen555, 26/5/15.

 1. những điều có khả năng bạn không biết về tên năm lịch phương đông và thời tiết theo âm lịch hay dương lịch?
  [​IMG]
  từ thời điểm này khu vực nước ta và một vài nước khác trong ở Ðông Nam Á đang còn xuất bản và dùng hai loại lịch, đó chính là lịch phương tây và lịch âm.
  + dương lịch là loại lịch theo Mặt trời, được trang bị đơn vị thời lượng thản nhiên là năm Mặt trời, tức là độ dài chu kỳ quay của Trái đất xung quanh Mặt trời.
  + âm lịch là loại lịch theo Mặt trăng, được lắp đặt đơn vị thời lượng tự nhiên là tháng Mặt trăng, tức là độ dài chu trình quay của Mặt trăng vây quanh Trái đất.
  Theo Hán - Việt thì Mặt trời là Thái Dương, Mặt trăng là Thái Âm. vì thế, lịch theo Mặt trời gọi là lịch phương tây, lịch theo Mặt trăng gọi là âm lịch.
  Vì chào đời hai loại lịch giống như thế này và cứ mỗi lần đón mừng xuân mới của năm lịch phương đông lại là một dịp bàn tán xôn xao về tên của năm xưa.

  rất nhiều người cho rằng nếu năm nào có nhuần thì năm đó sẽ là 1 năm mất mùa, thiên tai lắm, kẻ thù họa khôn lường... Vậy sự thực tên năm lịch âm, nhuần có phải do thượng đế, thần thánh sinh linh gì tạo thêm như một số học thuyết của chủ nghĩa duy tâm đã tuyên truyền trong dân chúng ta? Trong khuôn khổ của topic này, chỉ đề cập đến việc đặt tên năm âm lịch và khí hậu theo lịch phương đông hay theo lịch phương tây để cùng tham lam khảo. in lịch năm 2015

  Từ thời tiền sử, con người vẫn tin rằng có một mối dính dáng huyền bí nào đó giữa vũ trụ và sự sống. Do đó, người thượng cổ đã tạo ra cả một kho tàng thần thoại hấp dẫn về bầu trời sao ngoạn mục thể hiện trong các chuyện cổ Hy Lạp. tất nhiên trong một vài chuyện hoang đường giống như vậy đã không thoát ra khỏi tư tưởng huyền bí mà địa vị thiêng liêng của thượng đế đã ngự trị trong các tôn giáo suốt dài hạn.