Toàn quốc Lắp đặt thiết bị dành cho hệ thống âm thanh ngoài trời phải quan tâm gì ?

Thảo luận trong 'Thiết Bị Âm Thanh - Audio' bắt đầu bởi banghemassagenhatban, 8/1/19.

 1. banghemassagenhatban

  banghemassagenhatban New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nói chúng, khối hệ thống âm thanh ngoài trời thường được cấu tạo từ những sản phẩm thông dụng như loa array gia re công suất lớn, loa sub, vang số, power amplifier. Xong nếu bạn muốn trang bị khối hệ thống chất lượng nhất thì có thể kết hợp thêm một vài sản phẩm khác như micro, đầu đĩa...
  Bạn phải chú ý tính toán làm sao những sản phẩm này phải tương thích nhau về vấn đề kỹ thuật như mức công suất, trở kháng. Tiêu biểu là power amplifier & loa.
  Ngoài ra người sử dụng cũng nên tính toán kỹ càng đến không gian ngoài trời và độ rộng hội trường. Mỗi không gian âm thanh khác nhau thì yêu cầu của hệ thống âm thanh đó dùng cũng khác nhau. Phần lớn đối với địa điểm âm thanh càng lớn thì những sản phẩm lắp đặt càng nhiều, công suất càng lớn.
  Chẳng hạn như đối với địa điểm lắp đặt là 50m2, người mua có thể chỉ cần có 2 cặp loa. Xong với diện tích sử dụng là 100m2, bạn nên phải nâng cấp hệ thống lên 4 cặp loa có cùng mức Pmới bảo đảm được chất lượng âm thanh. Có một chú ý là nếu người mua nâng công suất cặp loa lên hãy lưu ý tính toán để phù hợp với công suất của cục đẩy để bộ dàn hoạt động tốt nhất. Hơn nữa, với vị trí rộng lớn, khách hàng cần sử dụng micro không dây để thuận tiện trong việc di động, kết nối với khán giả.
  Khách hàng cũng phải để ý đến yếu tố đồng bộ trong hệ thống âm thanh. Những sản phẩm của cùng một nhãn hiệu thì sẽ dễ dàng hết hợp với nhau hơn, hỗ trợ đem lại sự [cộng hưởng|hòa hợp|kết hợp|hòa quyện} và chất lượng âm thanh tốt nhất.
  Ngoài ra, do dàn âm thanh lắp đặt ngoài trời nên thường dễ bị ảnh hưởng do những vấn đề thời tiết. Người dùng nên để các thiết bị đến vị trí có bóng râm, hoặc sử dụng các vật dụng che chắn cho loa đề phòng mức nhiệt quá cao sẽ có thể xảy ra tình trạng cháy nổ.