Làm sao để cải thiện chất lượng tinh tùng có hiệu quả

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi thaichau232, 29/6/15.

 1. thaichau232

  thaichau232 Guest

  Tinh trùng, đó chính là 1 trong 2 yếu tố quan trọng nhất để có thể giúp sinh sản được. Tuy nhiên nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần 1 tinh trùng lọt vào bên trong là đã có cơ hội sinh sản. Nhưng ít ai biết rằng, đó là cuộc đua khốc liệt của hơn 500 triệu tinh trùng. Chính vì vậy mà, cải thiện chất lượng tinh trùng chính là cách tốt nhất để tạo ra những tinh trùng khỏe mạnh. Một số cách sau đây giúp cho chất lượng tinh trùng được cải thiện đáng kể.

  [​IMG]
  Cải thiện chất lượng tinh trùng bằng cách nào?​


  Bổ sung vitamin và vi chất
  Vitamin các loại và vi chất chính là thuốc tăng chất lượng tinh trùng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng mỗi ngày. Mỗi ngày, bạn nên bổ sung vào cơ thể 1 lượng vita min tổng hợp vừa đủ để có thể kích thích sản xuất tinh trùng và bảo vệ tinh trung không bị tổn thương màng tế bào. Viatmin và vi chất có thể được bổ sung qua ché độ ăn uống hoặc các dạng viên uống tổng hợp.
  Giảm stress cũng là 1 cách cải thiện chất lượng tinh trùng hiệu quả. Khi cơ thể bạn căng thẳng kéo dài, điều này có thể ảnh hưởng đến việc sản sinh hocmon cần thiết để tạo tinh trùng. Nên cân bằng lại lối sống của mình, vận động thường xuyên để tăng sức khỏe, giúp cơ thể có tiền đề sản sinh được những con tinh trùng khỏe mạnh nhất. Tuy nhiên, nên nhớ là đừng vận động quá sức nhé.

  Bỏ thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích.
  Để cải thiện chất lượng tinh trùng thì đây cũng là một trong những việc bạn cần thực hiện ngay. Thuốc lá và rượu bia chính là nhwuxngnguyene nhân gây rối loạn tình dục ở nam giới, hủy diệt tinh trùng và khả năng sinh con. Từ đó, những người đàn ông nghĩ rằng hút thuốc uống rượu để men hơn có thể sẽ hối hận vì không tìm được loại thuốc tăng chất lượng tinh trùng nào để chữa trị đấy nhé.

  Duy trì cân nặng lý tưởng
  Khi cơ thể bạn quá gầy gò hoặc quá thừa cân, thì cũng gây hại đến quá trình sản sinh hoc môn sinh sản, dẫn đến giảm số lượng tinh trùng bình thường và tăng tinh trùng bất thường. Do đó, để giữ được chất lượng tinh trùng của mình, nên quan tâm đến chỉ số BMI của mình nhé.

  [​IMG]
  Bên cạnh thuốc tăng chất lượng tinh trùng, thì việc duy trì cân nặng chính là phương pháp hiệu quả cải thiện chất lượng tinh trùng

  Thêm nữa, cũng có nhiều lời khuyên là bạn không nên ngồi văn phòng quá lâu, tắm nước nóng quá nhiều lần và ngồi xe suốt đường dài, vì tất cả đều ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng
  Một yếu tố cuối cùng đó chính là cẩn trọng khi sử dụng thuốc tăng chất lượng tinh trùng và nhiều loại thuốc khác. Nên lưu ý xem xét để cân nhắc những loại thuốc mình đang sử dụng có phù hợp cơ địa hay không, có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng hay không nhé. Điều này sẽ được thực hiện tốt nhất nếu bạn tham khảo ý kiến bác sĩ đấy nhé.