Toàn quốc Làm bánh bao nhân thịt hấp dẫn tại nhà

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi linhtam179, 17/7/15.

  1. linhtam179

    linhtam179 Guest

    Người ta có thể mua bánh bao ở nhiều nơi trên các vỉa hè, chợ hay quán dọc đường đều bán rất sẵn. Nhưng chẳng cần phải tốn tiền để mua những chiếc bánh bao ngoài quán vừa không đảm bảo vệ sinh hôm nay blogvui.net xin đưa ra cách làm bánh bao nhân thịt với những bước cơ bản và rất dễ dàng để làm được những chiếc bánh bao nhân thịt đẹp mắt và ngon miệng.

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt gồm có:
    + Bột mì : 1 gói

    +Men nở : loại men làm bánh mì: 1 gói nhỏ

    + Thịt lợn

    + Trứng cút

    + Mộc nhỉ, hành tây, cà rốt, hành lá

    + Gia vị nêm nếm gồm có bột ngọt, đường, hạt nêm, tiêu, muối, hành tỏi xay nhuyễn

    Các bước làm bánh bao nhân thịt như sau:



    Bước 1: Nhào bột

    - Cho gói men nở vào, khuấy đều, để 10 phút để men nở.

    Sau đó đổ vào bột mì , thêm đường, chút muối rồi nhồi đều tay khoảng 10 phút.

    Thêm 1 thìa dầu ăn rồi nhào thêm 10 phút nữa.

    Sau đó để bột nghỉ, phủ khăn ẩm lên trên rồi ủ bột trong vòng 1 giờ

    Trong khi chờ bột nở thì chuẩn bị nhân: thịt xaytrộn với hành tây, mọc nhĩ băm nhỏ, nêm gia vị: nước tương, chút nước mắm (hoặc hạt nêm), hạt tiêu, chút dầu ăn.

    Trứng cút luộc chín bóc vỏ để nguội, hoặc trứng gà thì cắt tư.

    Bước 2: Nặn bánh



    Bột ủ xong mang ra nhào thêm 1-2 phút nữa, rồi chia thành các phần nhỏ.

    Lấy từng phần mang ra cán mỏng, xếp nhân vào giữa rồi túm mép lại (theo hình lượn sóng) cho kín miệng bánh. Nhớ lăn qua bột khô từng giai đoạn để không dính tay.

    Bước 3: Hấp bánh

    Đun nước thật sôi, cho thêm 2 thìa dấm để bánh được trắng hơn, cho bánh vào hấp 20-25 phút là được.



    Bánh mềm, thơm, nhân rất vừa, thế là nhà mình có món ăn sáng rất ngon và đảm bảo rồi đấy!

    Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà.