Toàn quốc Khuyên dùng cáp HDMI thay vì kết nối video và AVG

Thảo luận trong 'Phụ Kiện - Đồ Chơi Máy Tính - Laptop' bắt đầu bởi xungsuca2, 22/12/16.

 1. xungsuca2

  xungsuca2 Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Trên thực tế ko mấy người thật sự hiểu về những mẫu cable kết nối tín hiệu mà mình đang dùng, có chăng cũng chỉ là 1 chút ít gì đấy rất mơ hồ . Hôm nay mình sẽ miêu tả về 2 loại cable HDMI, DVI, đây là hai loại cable đc dùng rộng khắp nhất thời điểm thời đại bây giờ . Điểm qua ta sẽ thấy cáp hdmi ugreen cao cấp là mẫu cáp được sử dụng nhiều nhất ngày nay với chất lượng khá cao.

  Chúng ta ko lựa chọn các dòng cable kết nối video hay VGA là bởi vì các lý do sau

  Chúng ta đều biết rằng VGA hay các cable kết nối tín hiệu video chỉ có tính năng là truyền tín hiệu video analog, nó phù hợp với dòng màn hình CRT chứ không hề tích hợp đc với những loại LCD hiện đại đời mới thời đại ngày nay . khá nhiều thiết bị TV LCD cũng như màn hình máy tính vẫn có thể dùng đc chuẩn cable này, nhưng nếu muốn có được chất lượng tốt hiển thị tốt hơn, các bạn hãy chọn chuẩn HDMI hayDVI.

  [​IMG]

  Vậy điểm khác biệt giữa những dòng cable digital này là gì?

  phương tiện đc dùng để kết nối giữa máy tính và những trang thiết bị kỹ thuật số nhiều nhất hiện nay đó là HDMI và DVI, điều đó chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết . Mặt khác, có khả năng kể tới DisplayPort – 1 loại cổng kết nối khá mới, được tích hợp kèm theo với 1 vài dòng máy tính tiên tiến, hoặc các cổng với kích cỡ nhỏ hơn. bên dưới là hình ảnh và thông tin chi tiết của mỗi thiết bị:

  Cùng bàn luận về cổng DVI

  hết sức rộng rãi và dễ biết đc có bề ngoài khá tương tự như cổng VGA với 24 chân tín hiệu, hỗ trợ tốt các loại tín hiện analog và digital video. Chuẩn DVI có khả năng hiển thị độ phân giải 1920×1200 HD video, hoặc với chuẩn dual DVI thì độ phân giải này có khả năng lên đến 2560×1600 pixel. Và 1 số cable DVI có số chân chứng cớ ít hơn là để dành cho các phương tiện có độ phân giải thấp, Chính vì lẽ đó người sử dụng hãy cân nhắc tới việc chọn và dùng thích hợp. nếu cổng kết nối mọi người sử dụng có đủ số chân, chúng sẽ giúp đầy đủ các độ phân giải tới mức tối đa mà không gặp phải câu hỏi gì. nhưng điểm thiếu sót của DVI là không trợ giúp chuẩn mã hóa HDCP ở chế độ mặc định, Vì thế có các tình trạng card màn hình của người dùng chỉ có ổ DVI thì sẽ không thể hiển thị đầy đủ full HD Blu-ray và 1 số chuẩn HD khác.

  Đầu chuyển đổi tín hiệu DVI sang HDMI

  Mặt khác, các bạn vẫn có thể kết nối DVI đến cổng HDMI trên màn hình LCD với 1 trang thiết bị chuyển đổi tín hiệu nhỏ, đó là đầu chuyển đổi DVI sang HDMI. nhưng từ khi DVI không còn hỗ trợ tín hiệu audio, người dùng phải cần thêm 1 cable nối độc lập khác khi nối tới cổng HDMI. Chính điều đấy đã mang tới sự linh hoạt hơn dành cho chuẩn DVI với vai trò tương thích với cả chuẩn kết nối cũ và mới. Ngoài ra , người dùng vẫn có khả năng nối đến màn hình cũ chỉ có VGA qua cổng DVI cũng với thiết bị chuyển đổi DVI sang VGA - tương tự như trên.

  Thế còn cổng HDMI thì sao

  Hiểu 1 cách đơn giản chuẩn HDMI là giao tiếp mặc định trên các trang thiết bị HDTVs, Blu-ray, Apple TV, màn hình LCD và card đồ họa hiện nay. Cable nối HDMI cũng rất dễ sử dụng, đơn giản và rộng khắp như các phương tiện USB vậy. không sử dụng những mối chân tiếp nối, chỉ cần cắm vào khe và dùng , mẫu cable này có thể truyền đồng thời cả biểu hiện video và audio cùng 1 khi , hỗ trợ độ phân giải 1920×1200 HD video và 8 kênh audio riêng biệt, trợ giúp các chuẩn mã hóa HDCP...

  Nên xem Cáp HDMI Ugreen tốt nhất : http://duylinhcomputer.com/

  Còn về trang thiết bị DisplayPort thì sao

  Nhìn chung, DisplayPort là 1 chuẩn kết nối và truyền dẫn điểm nhận biết video khá mới, và đc trang bị trên những phương tiện kỹ thuật số hiện đại thời đại bây giờ , chủ yếu là máy tính xách tay, chẳng hạn như những sản phẩm hàng hóa của Macs, Dell, Hòa Phát và Lenovo. có thể được coi là sự kế thừa đối với chuẩn DVI và VGA trên máy tính, nhưng mà lại bây giờ chưa thể so sánh và thay thế cho đc DVI và HDMI. Với bề ngoài khá giống HDMI, có thể chuyển dấu hiệu HD video và audio, độ phân giải tuyệt đối có thể đạt được là 1920×1080 với 8 kênh audio.

  Mặt tích cực chúng ta cần bàn đến ở đây là tính năng hỗ trợ chuẩn mã hóa HDCP, Bởi vậy có thể sử dụng đc với các thiết bị có chứa nội dung HD protected, ví dụ như đĩa Blu-ray... Ngoài ra, các bạn cũng có thể nối đến cổng HDMI hoặc DVI với 1 thiết bị đầu chuyển đổi – người dùng sẽ phải sắm sửa thêm cho mình thiết bị thay đổi chứng cớ này nếu như muốn nối laptop đến các màn hình với kích cỡ lớn.

  loại cable digital nên sử dụng hiện nay

  theo ý kiến chủ quan của tớ – các người thực hiện bài viết sau , cable hdmi đáng để dùng nhất. Bây giờ đang là giao tiếp mặc định trên phần nhiều những trang thiết bị màn hình, TV, chuẩn HD - HDCP protected Blu-ray, truyền biểu hiện audio và video đồng thời... toàn bộ chỉ với 1 chiếc cable kết nối duy nhất, và hệ thống giải trí của mọi người đã chuẩn bị sẵn sàng.