Khi sử dụng khoá cửa nắm tròn, cần lưu ý điều gì

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi sieuthinoithat, 12/8/16.

 1. sieuthinoithat

  sieuthinoithat Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Khóa cửa : Chúng ta bấm nút phía bên trong, lúc đó tay nắm ngoài sẽ bị khóa cứng, khi ta kéo cửa lại chậm và nhẹ, chốt khóa sẽ tự chạy vào lỗ yếm trên khung bao và được gài chặt cửa lại.

  Mở khóa : Ta dùng chìa vặn 45 độ về bên phải hoặc bên trái, khóa sẽ được mở, sau đó chúng ta hãy dùng tay xoay nắm cửa để kéo chốt khóa ra khỏi khung bao, ngay lập tức cửa đã được mở.  Khi mở, đóng cửa hoặc làm vệ sinh khóa cửa chính, chúng ta chỉ được thao tác lần lượt 2 chi tiết tại phía trong nhà : ta nắm xoay và nút bấm, tuyệt đối không được sử dụng cùng một lúc 2 chức năng đó là vừa bấm và vừa xoay, như vậy sẽ dẫn đến tình trạng khóa cứng nắm xoay phía ngoài bởi khi đóng cửa khóa sẽ tự khóa lại cho dù cho không bấm nút ở phía trong còn muốn mở cửa luôn luôn phải dùng chìa khóa

  Với thao tác đóng mở như trên, chốt khóa luôn tiếp xúc với khung bao cửa, vì vậy tuyệt đối chúng ta không được đóng mạnh cửa vì sự va đập mạnh có thể sẽ làm cong chốt khóa hoặc lưỡi gà và chốt khóa đều bị ép nằm trong lòng yếm của khung bao ( Khóa được lắp ráp và vận hành đúng tiêu chuẩn thì chỉ có chốt khóa nằm trong yếm còn lưỡi gà nằm ngòai ) dẫn đến tình trạng kẹt khóa.

  Đối với khóa cửa phòng vệ sinh có nguy cơ bị hiện tượng nói trên nhiều hơn, bởi độ ẩm cao rất dễ làm biến dạng cửa, khi đóng cửa phải dùng lực lớn, do đó dễ dẫn đến tình trạng như trên .

  Chúng ta không được cắm chìa trong ổ khóa trong lúc đang xoay tay nắm, vì có thể dẫn đến làm bung nhíp định vị hay làm sút tay nắm cửa .


  [​IMG]

  Khoảng hở giữa khung bao và cánh cửa tối thiểu 3 mm, nếu như nhỏ hơn dễ làm hỏng chốt khóa do khoảng chạy của mặt chốt không có. Còn đối với các lọai khóa bị phủ keo, sơn, PU, v.v… trên thân khóa và ruột chìa thường có hiện tượng từ nặng rít đến bị kẹt cứng. Cách khắc phục sự cố như sau:

  + Chúng ta kéo tay nắm tròn phía ngoài ra thât mạnh nhằm mục đích để cửa nhích ra phía ngoài làm lỏng chốt khóa cửa gỗ, đồng thời ta dùng chìa vặn mở cửa .

  Chúng ta tháo núm xoay mặt trong ra, đẩy nút bấm vào và ta xoay ngược chiều kim đồng hồ 1/4 vòng, rồi ráp núm xoay lại như cũ.


  **** Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ

  +) Di động: 098 688 4762 - 0438544826

  +) Địa chỉ: Số 398 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

  +) Website: khoahoangyen.com