Khi ổ khoá bị rỉ sét, chúng ta nên làm gì

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi sieuthinoithat, 12/8/16.

 1. sieuthinoithat

  sieuthinoithat Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Sau một thời gian sử dụng ổ khoá, đặc biệt là những ổ khóa cửa chính bên ngoài trời chúng ta thường gặp trường hợp lỗ ổ khóa cửa bị gỉ sét và gây ra khó khăn khi mở hay khóa lại. Tình trạng này xảy ra do ổ khóa được sử dụng ở ngoài trời vào ban đêm gặp sương xuống hay gặp mưa gió. Chính vì thế, những hạt sương hoặc nước mưa sẽ đi vào trong lỗ ổ khóa khiến những ổ khóa kim loại dễ bị oxi hóa rất nhanh và bị gỉ sét.
  [​IMG]

  Đối với những chiếc ổ khóa cửa đã bị gỉ sét thì chúng gây ra cho ta rất nhiều bất tiện trong việc sử dụng chúng. Vì thế để chống gỉ cho ổ khóa chúng ta chỉ cần nhỏ vào lỗ của ổ khóa vài giọt dầu đốt đèn hay một ít bột gọt từ ruột bút chì đen. Những chất này, nó có khả năng bảo vệ bề mặt lỗ ổ khóa khỏi sự tiếp xúc với nước bởi chúng là chất không hòa tan nước.


  Còn nếu như chiếc ổ khóa của chúng ta đã bị gỉ sét thì ta hãy sử dụng bột cạo từ ruột bút chì đen thổi vào lỗ khóa, sau đó chỉ cần dùng chìa mở và lắc nhẹ một vài lần là mở được vì ruột bút chì được làm từ bột đá đen nên nó có tác dụng bôi trơn, làm cho bi trơn hơn và đầu khóa nhạy như mới.

  Ngoài ra, trong qua trình sử dụng thì ổ khóa có thể bị kẹt rít, nặng, bị bụi bám, chúng ta chỉ nên dùng xăng A92 để ngâm và tẩy rửa. Ta không nên sử dụng những loại dầu hoặc dùng nhớt để bôi trơn vì những chất này, nó chỉ có tác dụng trong thời gian đầu còn sau một thời gian thì dung dịch sẽ tồn đọng lại và tạo điều kiện cho các loại tạp chất hoặc bụi bặm có thể làm ổ khóa của chúng ta bị rít nặng hơn.

  [​IMG]


  Những ổ khóa cửa tay gạt mà chúng ta không sử dụng nhiều hay là để trong một thời gian dài thì ta cũng nên duy trì chất lượng của ổ khóa bằng cách đút chìa khóa vào vặn mở để vận hành các cơ phận của bộ khóa. Bởi vì trong môt thời gian mà chúng ta không sử dụng thì những ổ khóa dễ bị oxy hóa và dẫn đến hiện tượng rít, bị kẹt cứng.

  Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng thì chúng ta nên lau chùi ổ khóa để tránh thâm kim hoặc kết tủa bề mặt của hơi nước nhiễm phèn hay bụi bặm.


  *** Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ

  +) Di động: 098 688 4762 - 0438544826

  +) Địa chỉ: Số 398 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

  +) Website: khoahoangyen.com