Toàn quốc Khám phá công trình mang phong cách kiến trúc Victoria tại Penang

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi honghoa, 2/7/15.

 1. honghoa

  honghoa Guest

  Bạn là người yêu và thích tìm hiểu, khám phá, ngắm nhình những công trình kiến trúc? Vậy khi có cơ hội mua vé máy bay đi Penang giá rẻ thì hãy ghé tham tòa thị chính Penang nhé!
  Tòa thị chính Penang một trong những công trình tiêu biểu nhất của phong cách kiến trúc Victoria tại Penang tạo thành bức bình phong thú vị cho phố bờ sông Georgetown.
  [​IMG]
  Hãy đi dọc con phố ven sông rộng mát tại Georgetown để phát hiện ánh mắt mình bị thu hút bởi mặt tiền trắng tuyệt đẹp của Tòa thị chính. Những cổng vòm cao, rộng và những cột trụ trắng mang phong cách thuộc địa gợi nhớ về giai đoạn mà ảnh hưởng của người Anh còn hùng mạnh tại vùng đất này.
  Còn được biết dưới tên Dewan Bandaraya, Tòa thị chính Georgetown được xây dựng vào năm 1903 và mở cửa vào năm 1906. Từ đó đến nay, tòa nhà này luôn là trung tâm hành chính của Georgetown, với nhiều văn phòng hội đồng và những ban bộ khác nhau của thành phố Penang.
  Đây cũng là một trong những tòa nhà đầu tiên được lắp hệ thống điện tại Penang, do công ty Đức Huttenbach Brothers thi công trước khi tiến hành đấu nối hệ thống cáp điện tại nhiều tòa nhà khác trong thành phố.
  Khi đi khỏi khu vực tòa nhà, hãy chú ý tìm đài tưởng niệm lớn được chính quyền Anh cho xây dựng để tưởng nhớ những binh sĩ đã hy sinh trong Thế Chiến I. Được bao quanh bởi một hàng cọ xanh rì, đài tưởng niệm là một điểm nhấn khác của khu phố bờ sông (Esplanade) này, tuy nhiên, nếu tìm một câu chuyện thú vị về đài tưởng niệm này, bạn sẽ có thể thất vọng vì không có nhiều biến cố xảy ra tại Penang trong thời kỳ Thế Chiến I.
  [​IMG]
  Ngay trước Tòa thị chính là một quảng trường xanh thường được biết với tên Kota Lama. Chính quyền Anh cai trị đã cho giải tỏa khu vực này để làm nơi thi đấu cricket và những môn thể thao khác, cũng như làm nơi diễu hành của quân đội.
  Ngày nay, khu vực này thường được dùng để tổ chức những buổi hòa nhạc, những chương trình kỷ niệm quanh năm. Hãy ngồi nghỉ trên bãi cỏ xanh hoặc những băng ghế bằng kim loại và ngắm Tòa thị chính ở một bên trong khi phía bên kia là sóng biển vỗ bờ trắng xóa.
  Tòa thị chính Georgetown, tọa lạc trên Phố bờ sông Esplanade, là một đề tài nhiếp ảnh lý thú và một dấu ấn về quá khứ thuộc địa của Penang. Mua ngay chiếc vé máy bay sang Malaysia từ Việt Nam tại đại lý bán vé đi Malaysia để có cơ hội tốt khám phá Penang.
  Bạn có thể đặt vé máy bay đi Malaysia trực tuyến tại trang airasiagiare.vn dù đang ở Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh. Hoặc hỗ trợ qua số 04 3732 2333 - 08 3956 2142 - 08.3827.0404.