Hướng tới văn minh trong tham gia giao thông

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi thanhneymar, 12/8/16.

 1. thanhneymar

  thanhneymar New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Đất nước ta từ lâu đang hướng mọi người đến chuẩn của người Việt đó chính là sự văn minh lịch sự. Vậy văn minh bắt đầu từ đâu và làm như thế nào để con người có thể đạt đến chuẩn đó.

  Có thể nói khái niệm văn minh rất rộng, và để đưa mọi người đến chuẩn “văn minh” không phải là chuyện dễ dàng. Và ở đây tôi muốn đề cập đến văn minh trong tham gia giao thông, đặc biệt hơn là đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

  Từ lâu Việt Nam đã có quy định mọi người dân tham gia giao thông bắt buộc phải đổi mũ bảo hiểm. Tuy có những chuyển biến tích cực trong đội mũ bảo hiểm nhưng ý thức người tham gia giao thông vẫn còn rất kém.

  Tại sao lại như thế? Và cách giải quyết vấn đề này là gì?

  Có thể nói tác dụng của mũ bảo hiểm là vô cùng quan trọng trong bảo vệ tính mạng của người tham gia giao thông, vậy tại sao có rất nhiều người vẫn coi thường tính mạng của mình, khi tham gia giao thông vẫn không đội mũ bảo hiểm, vẫn đội mũ bảo hiểm rởm.

  Thay đổi từ mỗi người, và bắt đầu ngay từ giới trẻ. Thanh niên là đối tượng cực kỳ nhanh nhạy dễ dàng tiếp thu những thông tin mới, và sự thay đổi của giới trẻ trong nhận thức đội mũ bảo hiểm khi tham gia sẽ có hiệu quả cực tốt trong chiến dịch tất cả mọi người khi tham gia giao thông.

  Và thực tế đã chứng minh điều đó, sự kết hợp giữa các tổ chức thanh niên, các tổ chức phi chính phủ, các công ty sản xuất mũ bảo hiểm chính hãng đã tổ chức rất nhiều những chương trình giáo dục cho giới trẻ về mũ bảo hiểm, về nhận thức khi tham gia giao thông, trao tặng những sản phẩm mũ bảo hiểm quà tặng, mũ bảo hiểm quảng cáo đến với người dân. Chính từ những chương trình này nhận thức của mọi người đã dần thay đổi. Và tôi tin rằng sẽ đến một ngày không xa ý thức sự văn minh trong tham gia giao thông của mọi người dân Việt Nam sẽ được hình thành.
  [​IMG]