Toàn quốc Hướng dẫn seeding facebook từ đầu đến cuối hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tungka4, 13/8/16.

 1. tungka4

  tungka4 Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Seeding thì có nhiềuvấn đề để nói đến nhưng bài này tôi sẽ phân tích về seeding facebook cho bài bán hàng cụ thể là các bài khi chạy quảng bá Facebook.
  1. Seeding là gì ?
  Với tôi seeding đơn thuần là Content.
  2. Mục đích của seeding ?
  • Cho KH thấy được điều "Tôi muốn họ thấy" !
   Tôi muốn họ thấy được các giá trị cốt lõi của sản phẩm , các trải nghiệm thực tế từ sản phẩm của tôi.
  • Hướng dẩn KH khiến điều mà "Tôi muốn họ làm".
   đơn thuần. Tôi muốn họ đặt hàng.
  Để đạt được 2 mục đích trên, thứ 1 cần hiểu KH của bạn.
  3. Hành vi người mua THẬT KỲ LẠ !
  một số hành vi khách hàng ảnh hưởng trực tiếp đến cách thức seeding mà bạn nên ưa chuộng.
  Viết trước đọc sau ?

  trường hợp buôn bán online, bạn sẽ thấy rõ ràng vấn đề này. Mặt dù tất tần tật thông tin về sản phẩm, giá cả, địa chỉ… đều có ở phần text NHƯNG người mua lại Cmt, Inbox, hay call để hỏi chính các thông tin đã có sẵn ? THẬT KỲ LẠ !
  Điều này có thể do “content” của bạn quá nhàm chán hoặc KH “LƯỜI” đọc vì nó quá dài dòng hay đơn thuần là họ ko thèm đọc.

  Hiệu ứng “bắt chước” - hiệu ứng đám đông

  Tương tự như trên, bạn thấy đấy người Việt Nam chúng ta thấy có xu thế "đám đông", thấy người ta làm gì thì bắt chước theo đôi lúc họ không biết họ đang làm gì.THẬT KỲ LẠ !
  Xem ví dụ dưới đây được trích từ một post trong Group iSocial, cảm nhận của tôi là "Wtf, họ cmt khiến cái méo gì vậy !" ?

  Xem thêm: quản lý fanpage như sao cho hiệu quả
  4. những sai lầm khi seeding khiến cho khách hàng chạy mất dép

  cùng điểm qua những điểm sai làm cho mà tôi đánh giá sẽ khiến bạn MẤT ĐIỂM với người mua.
  a. Seeding vô tội vạ

  ngày nay tôi thấy trên thị trường có quá rộng rãi tool, soft hỗ trợ cho việc kinh doanh đề cập chung và seeding nhắc riêng. Có thể bơm hàng nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn cmt, like,share trong một khoảng thời gian cực ngắn. giả dụ dùng phải chăng thì cũng có lợi, tuy nhiên bài này tôi sẽ kể về cái hại lúc dùng không đúng.
  Việc bạn spam hàng nghìn cmt nhưng với các nội dung lãng xẹt, quảng cáo quá đáng thì tôi nghĩ bạn đang "đuổi" KH của mình đi đấy.

  b. dùng Fanpage clone để cmt.

  Tôi nghĩ rằng đây là phương pháp thức tệ nhất lúc seeding, chẳng khác nào bạn kể với người dùng rằng “Tôi là kẻ lừa đảo”.
  Chia sẻ từ TÔI : 1 quý khách KHÓ TÁNH.

  5. Hướng dẫn seeding
  Seeding muốn CHẤT thì cần THẬT. Thật ở đây là sản phẩm thật, chất lượng thật và những cmt cũng cần thật hoặc có thể fake bộ cho giống thật. đơn giản nhất là nhờ người thân cô bác hàng xóm láng giềng vào cmt cho nó THẬT.
  Tuy nhiên hơi mất thời gian và ko chủ động phải mình sẽ sử dụng mô hình sau đây:

  a. Chuẩn bị

  Nick fb clone chất, ko bắt buộc tậu nick của những kẻ hack nick rồi bán lại. Nó ko an toàn, hơn nữa cũng cần suy nghĩ trên lập trường là người bị mất nick.
  Vậy ra sao có nhiều nick fb để cmt ? Dễ thôi, mua một đống sim rác về mà đăng ký acc FB, có 5k/Sim mà ko tậu nổi thì tôi nghĩ bạn nghỉ bán hàng đi nhé :D
  Tạo acc cũng buộc phải nghệ thuật, “MƯỢN” avt của “Ai đó” về sử dụng tạm, sẵn mượn luôn album ảnh về lâu lâu đăng lên kèm mấy cái stt vớ vẩn để giống như nick FB thật.

  b. Mẫu seeding

  Sau đây là mô hình content mình đã sử dụng, vô cùng hiệu quả và chất lượng.
  Như bạn đã thấy , thông thường thì fb sẽ hiển thị mặc định là “Những bình luận hàng đầu” trên phiên bản desktop lẫn mobile. Nghĩa là thế nào, là những bình luận phổ biến like, nhiều trả lời sẽ nằm ở trên cộng. Vậy là thế nào ? là bạn có thể kiểm soát được "ĐIỀU TÔI MUỐN quý khách NHÌN THẤY".
  Như đã đề cập từ đầu “ĐIỀU TÔI MUỐN người mua NHÌN THẤY” là phần quan trọng nhất. Nó là cmt thứ 1 các bạn sẽ nhìn thấy khi xem cmt tại post đó. bởi vậy hãy like và trả lời cmt này thật nhiều để nó đứng ở TOP một.
  đơn giản vậy thôi, không nên nhiều nhưng chất ! ngoài ra bạn có thể bơm like, cmt ảo rồi ẩn nó đi để có "số lượng."