Hồ Chí Minh Hướng dẫn làm mát xưởng

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi huynhanh1595, 11/8/16.

 1. huynhanh1595

  huynhanh1595 Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Vào mùa hè không khí rất ngột ngạt, buổi trưa nắng chiếu vào khiến những người làm việc trong khu công nghiệp cảm thấy bức bội nhấm nhẵng. Bởi vậy những giải pháp làm mát nhà thép tiền chế đã bắt đầu được thực hành. Cách làm mát nhà đi hàng đầu là chống nóng cho trần nhà, mái nhà.

  Những phương pháp làm mát hiệu quả
  Giảm nhiệt mái tôn
  Các đơn vị xây nhà thép tiền chế thường sử dụng tôn cách nhiệt hay dùng tấm chứa túi khí, bên ngoài được bọc lớp nhôm phản quang chống nóng. Tấm prima đặt dưới tôn , có hiệu quả cách nhiệt , chống cháy. Quả cầu xoay cũng là cách tản bớt nhiệt khá tốt.

  [​IMG]
  Thường thì sau một thời kì từ 4 năm trở lên lớp kẻm oxit này bị ăn mòn đi và lớp cộng chấn trắng sáng trên tôn biến mất. Tôn bắt đầu hấp thu lượng nhiệt lớn từ ánh nắng bên ngoài không khí trong nhà xưởng nóng lên lúc đó ta phải tiến hành sơn lại lớp chống nóng trên mái nhà này.

  Lắp đặt trần nhà cao
  Thường thì những công trình nhà xưởng có chiều cao trên 8m. Trong quá trình lắp đặt trần nhà các chức vụ chú ý để đảm bảo sao cho có khoảng cách giữa mái nhà với trần nhà , khoảng cách càng nhiều thì độ nóng sẽ được giảm xuống , đặt lỗ thông gió , cửa sổ để đưa nóng ra ngoài. Lắp đặt mái che cũng sẽ rất có hiệu quả trong việc chống nóng

  Chống nóng cho tầng áp mái cho khu văn phòng
  Tại những vùng khí hậu nhiệt đời gió mùa việc chống nóng cho tầng áp mái của nhà xưởng là việc làm rất cần thiết cho. Có rất nhiều biện pháp cách nhiệt sử dụng cho trường hợp này , mục đích tạo ra không gian làm việc sảng khoái, tiết kiệm.
  [​IMG]
  Bạn có thể thể sử dụng hệ thống giao thông trần thạch cao để giữ lại năng nóng hiệu quả trong nhà thép tiền chế. Hệ thống trần nổi và trần chìm đều có khả năng áp dụng giải pháp cách nhiệt trên trần để chống nóng.


  Giải pháp chống nóng trần nổi, bạn có khả năng sử dụng hệ thống giao thông khung TopLINE, một lớp tấm thạch cao thời hạn Gyproc hoặc tấm DURAflex, và một lớp bông thủy tinh có bạc dày 50mm. Ngoai ra bạn có khả năng sự dụng hệ thống trần giả đúc để tăng tính cảm biết cái đẹp cho văn phòng , có khả năng dùng một lớp thạch cao thời hạn Gyproc hoặc tấm DURAflex , hệ khung BASI và một lớp bông thủy tinh có bạc dày 50mm.

  Hướng dẫn chống nóng hiệu quả cho một số công trình ngoài nhà thép tiền chế
  Chống nóng cho nhà mái ngói
  Tùy theo độ dóc mà ta có thể làm cửa sổ ở đầu hồi để thoát nhiệt. Ví như mái có độ dốc nhỏ thì đóng trần , vừa trang hoàng vừa giảm được sức nóng hập xuống.

  Làm dịu nóng cho nhà bê tông
  Trên sân thươngj có thê dùng gạch bọng hourdis gắn lên và trên sẽ được phủ hồ lát gạch tàu. Đúc đan khoảng 50 – 60 m2 và kê sắp lên , cách sàn cũ chừng 20 – 30cm bằng cách xây các đường gạch để gác mí đan. Phương pháp chống thấm sàn cũ , sau thời gian ấy đổ đất lên và trồng cây cảnh. Phía dưới sàn có khả năng đóng trần thạch cao để cản nhiệt.