Hà Nội Học nghề pha chế - Lớp học pha chế chuyên nghiệp

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi hocnauanngon, 18/11/16.

 1. hocnauanngon

  hocnauanngon New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bartender dùng để chỉ những người có khả năng chế biến những loại đồ uống hỗn hợp từ các thành phần khác nhau như rượu, nước hoa quả, đồ uống có ga...Tại Việt Nam nghề pha chế này mới xuất hiện, những người Bartender thường được hiểu là những người pha chế rượu, nhưng thực chất thì họ không chỉ pha chế rượu mà họ còn pha chế nhiều loại đồ uống khác, nó được hòa trộn tinh tế giữa rượu với các loại nước khác để tạo thành các loại nước khác nhau. Tuy nhiên cũng có một số nước uống trong thành phần của nó không có rượu. Để trở thành một Bartender giỏi mỗi nhân viên pha chế đều cần phải biết cách pha chế như thế nào cho hợp lí về liều lượng cũng như trình tự. Ngoài ra phong cách khi pha chế cũng là điều rất quan trọng, khi pha chế người Bartender như một nghệ sĩ thực thụ đang biểu diễn những màn nghệ thuật điêu luyện và nó cũng đánh giá tài năng và tay nghề của những người pha chế. Vì vậy nếu muốn trở thành một Bartender chuyên nghiệp bạn cần phải tham gia một lớp học pha chế để có những kĩ năng cơ bản cũng như những công thức về pha chế.

  [​IMG]

  Người pha chế là người phải chuẩn bị tất cả những công việc liên quan đến việc pha chế. Trong quầy bar người pha chế tự tay chuẩn bị những nguyên liệu để pha chế, làm theo những thực đơn của khách. Không những vậy người pha chế còn tự xây dựng thực đơn đồ uống cho mỗi nhà hàng. Ngoài ra họ cũng cần sáng tạo thêm các loại đồ uống mới đặc trưng của quán hay của bản thân mình bằng cách thử phối hợp các đồ uống đặc biệt để tạo ra các hương vị nước uống mới.
  Những phẩm chất cần có
  Vị giác tốt: Vị giác là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu của một người pha chế. Để có một món đồ uống ngon thì họ cần phải biết chính xác mùi vị của nó như thế nào, phối hợp các nguyên liệu với nhau nó sẽ có vị thế nào và đạt được kết quả ra sao.

  [​IMG]
  Thẩm mỹ tốt và khéo tay
  Các loại đồ uống không chỉ ngon mà còn cần phải đẹp chính vậy những loại đồ uống khi được pha chế xong sẽ được trình bày một cách cầu kì và đẹp mắt, làm cho khách hàng được hài lòng. Vì vậy mà những người pha chế cần sự khéo léo để có thể tạo ấn tượng với khách.
  Có sự hiểu biết về các loại đồ uống
  Nhân viên pha chế cần nắm bắt và có những kiến thức về tất cả các loại đồ uống, từ mùi vị của các loại rượu cũng như tác dụng của nó. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng người pha chế cần phải sạch sẽ và cẩn thận, phải đảm bảo không bị nhầm các loại rượu và hoa quả để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

  [​IMG]
  Chính xác và linh hoạt
  Hầu như các loại đồ uống đều có công thức vì vậy các Bartender cần pha chế đúng tỉ lệ để có một loại nước uống ngon nhất và an toàn nhất. Hơn nữa cần phải phân biệt rõ ràng từng loại đồ uống trong một danh sách các loại khác nhau. Và không thể bỏ qua yếu tố linh hoạt của các Bartender để luôn đảm bảo tốt đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng. Nhân viên pha chế cũng cần hiểu rõ tính chất của từng loại đồ uống để có thể tìm cách hòa trộn chúng với nhau.

  Trên đây là những đặc điểm của một Bartender. Ngoài ra muốn trở thành một người pha chế chuyên nghiệp bạn cần phải tham gia lớp học pha chế để có những kiến thức cơ bản, giúp cho công việc của bạn tốt hơn.

  [​IMG]

  Để có thể tham gia lớp học nấu ăn món Âu và lớp học nấu ăn Bếp gia đình bạn có thể tìm kiếm thông tin tạihocnauanngonads.blogspot.com liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết:
  Ms: Phương Thuy
  Hotline: 0982.324.826
  Email: info@hocnauanngon.com.vn