Hồ thủy sinh và những vấn đề thường gặp

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi phuongnam123, 5/1/17.

 1. phuongnam123

  phuongnam123 Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Hồ thủy sinh được ví như là một khoảng đáy đại dương được thu nhỏ vì trong đó không những có thể nuôi được cá, tôm, tep, ốc… mà còn có sự xuất hiện của các loại cây thủy sinh cũng như các loại rong cảnh. Mang đến vẻ đẹp độc đáo cho không gian của ngôi nhà cũng như giúp cho chủ sở hữu có được những khoảng khác thoải mái và thư giãn. Thế nhưng, trong quá trình chăm sóc và nuôi hồ thủy sinh các bạn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề và cần phải có kinh nghiệm chơi hồ thủy sinh lâu năm thì mới biết cách để khắc phục. Vậy những vấn đề thường gặp khi chơi hồ thủy sinh đó là gì và cách khắc phục ra sao?

  Những vấn đề thường gặp trong hồ thủy sinh và cách xử lí

  Hiện tượng bọt khí xuất hiện dưới nền đất: Nguyên nhân chính của tình trạng này chính là do nền đất bị nén quá chặt hoặc do quá trình vệ sinh hồ cá thủy sinh không chú ý đến đất nền, nhiều chất cặn bã tích tụ khiến cho các cá không còn vùi mình xuống nền đất để mà vui đùa. Lúc đất nền bị ô nhiễm, nhiều loài cây thủy sinh trong hồ sẽ bị ảnh hưởng bộ phận rễ, đất nền ô nhiễm làm rễ bị mục và gây ra tình trạng chết cây thủy sinh trong hồ.

  - Cách khắc phục: Cần vệ sinh đất nền và thường xuyên đào xới đất.
  Xem thêm: Hồ thủy sinh mini


  [​IMG]

  Hiện tượng lá úa vàng và rụng lá: Nguyên nhân chính của hiện tượng này chính là do không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng và thức ăn cho cây.


  - Cách khắc phục: Bạn có thể dùng nhiều các loại phân và cung cấp những chất dinh dưỡng cho cây, ngoài ra cũng nên thường xuyên kiểm tra thành phần của nước. Hy vọng các bạn có thể xử lí để mà chăm sóc hồ thủy sinh của mình một cách chất lượng nhất nếu gặp phải nhiều hiện tượng trên.


  Hiện tượng cá ngoi lên mặt nước và cây thủy sinh trong hồ bị vàng lá hay lạt màu: Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là thiếu ánh sáng. Hồ thủy sinh dùng để mà nuôi trồng những cây thủy sinh. Mà đã là cây thì sự sống của nó gắn với quá trình quang hợp. Cây cần ánh sáng và CO2 để quang hợp sau đó thải ra khí O2, lúc ánh sáng chiếu vào hồ không đủ, cây sẽ không quang hợp dẫn đến tình trạng lá nhợt nhạt và không thải ra khí O2. Nếu cây không thải ra khí O2, nhiều loại cá hay sinh vật trong hồ bị thiếu O2 để hô hấp nên các loại cá cảnh sẽ cố gắng ngoi lên mặt nước để mà đớp O2.
  - Cách khắc phục: Nếu gặp hiện tượng này, bạn cần phải tăng thời gian chiếu sáng cho hồ thủy sinh hoặc tạo cơ hội để mà ánh sáng mặt trời có thể chiếu vào hồ, bên cạnh đó điều chỉnh hệ thống CO2 của hồ để những loại cá cảnh không bị ngợp.

  Hy vọng cùng với các chia sẻ trên sẽ giúp khách hàng có thêm kinh nghiệm để chăm sóc cho hồ thủy sinh của mình chất lượng nhất. Lúc quý khách hàng muốn nuôi hồ thủy sinh thì hãy tìm tới cùng với Đức Thịnh Seafood qua Hotline: 0978.112.712, 0917.53.9999 để được thiết kế, thi công và lắp đặt hồ thủy sinh đẹp, chất lượng với giá cực rẻ nhé! Quý khách có thể tìm hiểu thêm thông tin về các dịch vụ thi công, lắp đặt, thiết hồ hồ cá, thủy sinh đẹp của chúng tôi tại địa chỉ website:
  http://hohaisanducthinh.com/