Toàn quốc Hình thù lưỡi gà hay và dở cần phải biết

Thảo luận trong 'Thể Thao - Bóng Đá' bắt đầu bởi backred, 19/11/16.

 1. backred

  backred Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bạn có thể khi xem ga choi thường chỉ xem chân , tướng , cần cổ mà quên đi một chi tiết vô cùng quan yếu đó là lưỡi gà , lưỡi gà rất quan yếu bởi lưỡi gà có xác xuất giúp bạn dễ dàng cảm nhận thần kê và thánh kê mà không để ý các chi tiết khác.

  [​IMG]

  Trong trường hợp nếu bạn có một chú gà dúy nhất nhưng không có lưỡi , bạn đang nghĩ rằng mần răng có xác xuất mang đi chơi da ga tre cua sat với con gà vô tích sự này ? nhưng không phải đó mới là gà hay , gà quý , gà mà không có lưỡi ắt là thần kê. Điều đặc biệt đó là ở chỗ gà không có lưỡi khi gáy phát ra âm thanh khác hẳn so với các chú gà khác mà bạn không biết.

  Nếu tuy rằng gà có không có lưỡi hẳn thì cũng không đúng nắm chỉ là lưỡi thụt xuống quá sâu dưới dốc cổ họng nên người ta mới gọi là gà không lưỡi. Sau đây là các loại lưỡi mà bạn cần phải để ý khi chơi gà chọi.

  - Con gà mà có lưỡi thụt xuống sâu dưới họng khiến bạn không thấy lưỡi nhưng nếu bạn nhìn kĩ có xác xuất thấy được , loại gà có lưỡi kiểu này rất quý , tiếng gáy rất lạ khác hẳn so với các con gà khác , kết luận rằng loại gà có lưỡi này cực quý được xếp vào hạng thần kê.

  - Con gà có lưỡi đen hay bớt đen loại gà có lưỡi này cũng rất quý nhưng vẫn sau gà không lưỡi , loại gà có lưỡi đen này chỉ được xếp vào hàng linh kê.

  - Gà mà có đầu lưỡi tẽ làm đôi loại gà có lưỡi này đá cũng hay.

  - Gà có đầu lưỡi ngắn , lưỡi như bị cắt ngang loại gà có lưỡi này hiếm gặp.

  Những loại lưỡi trên nếu sư kê nào có sở hữu thì thật là tuyệt vời , những loại lưỡi này thường rất hiếm khi gặp bởi chiến kê sở hữu chiếc lưỡi đó thường thấy những đòn đá lạ , đòn chí mạng đối phương , đòn độc nên rất ít khi gặp được. Ví như ai chưa có một chiến kê hay , tốt hãy đi sưu tầm cho mình một chiến kê với những đặc điểm về lưỡi giống như trên sẽ là gà quý.