Toàn quốc giới thiệu với bạn cách cách để chọn lựa amply karaoke chất lượng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 12/8/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Khi đi chọn một chiếc amply để nghe hát , có lẽ cực nhiều người vẫn mắc một sai lầm rất lớn đó là chỉ quan tâm đến công suất của amply karaoke mà không để ý đến một số đặc điểm khác. Vậy công suất của amply karaoke có phải càng lớn thì càng tốt hay không? việc này có khả năng đúng nhưng hoàn toàn không đủ. Bạn nghĩ sao nếu chiếc amply của bạn vượt quá hoặc quá thấp so với thiết bị âm thanh hội thảo nhà bạn đang có? Rất có khả năng nó sẽ sảy ra tình trạng chết loa, hoặc cháy amply . Riêng về amply karaoke , để kiểm tra kỹ càng được chất lượng cao của nó, bạn cần tập trung lắng nghe tiếng bass của nó:

  • Nếu tiếng bass lỏng, không có sức căng thì chiếc amply karaoke này rõ ràng không đúng cách với dàn loa nhà bạn
  • Tiếng bass yếu là amply không đủ khỏe để đánh loa nhà bạn .
  • Thiếu độ động, âm thanh bị rối, nát, nhịp điều không linh hoạt chứng tỏ amply cũng không cung cấp đủ dòng nguồn tín hiệu ra loa.
  amply nghe hát

  Để thử công suất của ampli thưởng thức nhạc , thứ nhất , bạn cần phải nghe thử ở mức âm lượng vừa phải. chọn lựa bản nhạc có dải động rộng, có khả năng là 1 bản nhạc cổ điển với dàn nhạc lớn hoặc nhạc hòa tấu với một số đoạn cao trào có guitar bass đi kèm với tiếng trống lớn (kickdrum). Sau khi tai bạn đã quen với mức trung bình, hãy tăng âm lượng để biết giới hạn âm lượng của chiếc ampli này. Để ý xem tiếng bass có bể không. Nghe một số tiếng trống lớn ở các đĩa nhạc có phần trăm căng mạnh. nhu cầu ampli nghe ca nhạc phải thể hiện được sức căng, sự chính xác, tốc độ & chiều sâu khi âm lượng tăng lên .



  Phân biệt công suất thực và công suất ảo?

  Phương pháp quảng cáo công suất của 1 sản phẩm ampli nghe nhạc trên thị trường Hiện nay quả là khá tuỳ hứng. Giả sử như: một bộ dàn mini chỉ nặng tầm 15kg mà được nhà quảng cáo hướng dẫn có công suất lên đến cả ngàn oát?. Thực chất công suất trên những bộ dàn mini được gọi là sức mạnh nhạc đỉnh đầu ra hay PMPO (Peak Music Power Output). Trên thực tế sức mạnh PMPO thường lớn gấp 20 đến 50 lần cống suất thực của ampli đó. Có nghĩa là 1 bộ dàn mini quảng cáo sức mạnh 2000W PMPO thì công suất thực tế của nó chỉ vào khoảng 40 – 100W mà thôi.

  [​IMG]
  bộ âm thanh mini



  công suất ra thực sự của một ampli – RMS (Root Mean Squared) đuợc tính bằng điện áp trên tải loa nhân với dòng điện qua tải loa đó, Giả dụ như trên hai đầu của 1 loa 8 ohm có điện áp xoay chiều 8V và dòng qua tải là 1A thì sức mạnh thật sẽ là 8W. Trong thực tế, để biết công suất thật ở 1 mức volume nào đó, ta có khả năng làm như sau: dùng 1 voltmetre xoay chiều đo trực tiếp điện áp trên hai đầu cọc loa khi máy đang chạy & áp dụng công thức.

  sức mạnh thật = U2/R

  Trong đó: U là điện áp.

  R là trở kháng loa.

  dĩ nhiên công thức thì vẫn chỉ là công thức, nếu ước muốn đo chính xác, bạn có khả năng sử dụng thêm một số công cụ phụ trợ chuyên dùng . Bạn cũng cần phải nhớ rằng bất kỳ một thiết bị tiêu thụ điện nào cũng có hiệu suất nhất định. đối với ampli cũng không có gì thay đổi, dựa vào mạch sức mạnh của ampli hoạt động theo chế độ nào: class A, B hay AB mà hiệu suất có khả năng thay đổi nhưng hiệu suất bao giờ cũng bé hơn 100%. Hay nói cách khác, sức mạnh của 1 ampli luôn luôn bé hơn công suất tiêu thụ điện của nó.

  amply có công suất càng lớn thì càng hay?

  Đây có thể xem là một trong một số sai lầm rất hay gặp và là quan điểm “mặc định” của rất nhiều người. bạn cần phải nhớ rằng: sức mạnh của một ampli thưởng thức ca nhạc là lượng, âm thanh của một ampli như nào lại là chất, hai khái niệm không có khả năng coi là 1 . Mặc dù thế , không thể phủ nhận một điều là một số hãng sản xuất ampli thường có nhiều loại sản phẩm để đáp ứng túi tiền của khá nhiều đối tượng. Theo quan niệm thiết kế của khá nhiều hãng, ampli sức mạnh càng lớn, càng đắt tiền, thì ngày càng được chú tâm vấn đề nâng cao chất lượng trong thiết kế, việc này là hoàn toàn đúng riêng đối với ampli bán dẫn. Nói cách khác, ampli bán dẫn nào có sức mạnh lớn mahj thường là âm thanh tuyệt hơn .

  [​IMG]
  amply chất lượng cao

  Tự đặt câu hỏi: Bạn có cần công suất lớn không?

  Theo kinh nghiệm làm âm thanh chuyên nghiệp, với một cặp loa 8 ohm, có độ nhạy trung bình, khoảng 90 dB và một phòng nghe rộng khoảng 20m2 thì công suất ampli quan trọng để nghe ở mức dễ chịu chỉ cần khoảng 20 – 25 W RMS là đủ và lớn nhất cũng không vượt quá 40W (công suất thật). Như vậy, thực chất chúng ta vẫn thường đầu tư vào một số chiếc ampli có sức mạnh quá dư so với yêu cầu dùng bình thường thì . Với phòng nghe có kích cỡ 25 – 30 m2, loa 90 dB và mức nghe to vừa phải, bạn sắm một ampli có sức mạnh thật 60 – 70 W RMS là đạt yêu cầu .

  Nhân tố quyết định việc chọn lựa ampli nghe hát

  Trở kháng và độ nhạy của loa

  amply có sức mạnh càng nhỏ thì càng cần loa có độ nhạy cao để có thể bảo đảm hoạt động của loa được tối ưu nhất.ngược lại những dòng loa trở kháng thấp khoảng 4 Ohm, độ nhạy dưới 90 dB cần ampli có sức mạnh lớn, dòng ra lớn (thường là loại nhiều sò cống suất lắp song song).

  Cách bố trí & kích cỡ phòng nghe

  kích thước phòng và cách bố trí một số độ vật trong phòng ít nhiều cũng có thể tác động đến chất lượng cao dàn âm thanh mà bạn đang Việc sở hữu . Cải thiện chất lượng cao âm thanh dàn karaoke trong nhà bạn là 1 điều rất cần thiết .

  Khoảng cách từ loa đến tai người nghe

  điều này khá dễ hiểu, nếu bạn đứng càng xa loa thì dù căn phòng bé bạn cũng bắt buộc phải có 1 chiếc ampli có công suất lớn.

  Cường độ âm thanh bạn thường nghe

  Bạn yêu thích dòng nhạc đồng quê nhàng tình cảm hay bạn thích nghe nhạc heavy rock,dance? Nếu là nhạc nhẹ bạn cần phải công suất nhỏ hơn, còn đối với nhạc rock, dance, âm thanh phải đủ mức lớn mới làm cho một số fan của dòng nhạc này “phê” được.

  Lời khuyên: tốt nhất một số bạn cần phải chọn mua những dòng sản phẩm chất lượng cao như TOA A2060 , hoặc chiếc TOA 2120 để bảo đảm chất lượng cao nhất