Toàn quốc Giới thiệu về trường đại học sư phạm Thành Phố Hồ Chí Minh

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi hacdungthi1991, 22/3/16.

 1. hacdungthi1991

  hacdungthi1991 New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trường là một trong 10 trường ĐH trước nhất của VN được kiểm định chất lượng đào tạo. Nhà trường cũng được chính phủ Mỹ và Công ty Intel VN đưa vào chương trình tài trợ cho 5 trường ĐH kỹ thuật hàng đầu nước ta (HEEAP - Higher Engineering Education Alliance Program). Trong năm 2016, trường sẽ có 4 chương trình được kiểm định cấp khu vực (AUN - QA).

  Nhờ có môi trường sáng tạo và năng động, trong những năm qua, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã trở thành một thương hiệu nổi danh trong và ngoài nước. Nói đến Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM hiện tại là nói đến ngôi trường có chất lượng đào tạo vượt trội với lý thuyết vững, kỹ năng tay nghề cao và tác phong công nghiệp của người Đức (trường được CHLB Đức xây dựng từ 1965, nức danh với thương hiệu Việt Đức) và tiếp đến là tính thực dụng chủ nghĩa và sáng tạo của người Mỹ (chính phủ Mỹ cử ĐH Southern Illinois xây dựng trường năm 1970).
  Đó là sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết, kỹ năng và thái độ trong chương trình đào tạo mới được thiết kế theo tiếp cận CDIO (Conceive - Design -Implement - Operate). Trường được đánh giá là một trong những trường ĐH có môi trường giáo dục năng động bậc nhất nước ta, được Tổ chức Phát triển của Mỹ (USAID) công nhận điều này năm 2010.
  Sinh viên theo học tại trường không chỉ được trang bị tri thức, kỹ năng nghề, kỹ năng mềm cấp thiết mà còn được dự các sân chơi trí óc, sáng tạo để ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tế. Cảnh quan tuyệt đẹp cộng với hệ thống các xưởng thực hành và phòng thí điểm hiện đại đã tạo ra một môi trường thuận lợi để ươm mầm và phát triển các hào kiệt kỹ thuật tại đây.

  >> Học nghiệp vụ sư phạm tại đà nẵng


  Chính điều này đã giúp sinh viên của trường đoạt nhiều giải thưởng như quán quân toàn quốc cuộc thi Robocon, hạng ba Robocon khu vực châu Á - thái hoà Dương 2009, quán quân cuộc đua xe chạy bằng năng lượng thái dương 2010, giành giải đặc biệt tại VN và giành giải nhì cuộc thi xe sinh thái tùng tiệm nhiên liệu của sinh viên châu Á 2015.
  Sinh viên của trường còn là chủ nhân của hàng loạt robot như robot cá, robot chim, robot hoa, robot giao thông, robot móc cống, robot làm móc áo, robot họa sĩ... nhờ các sân chơi sáng tạo cho sinh viên được đầu tư và tổ chức liên tiếp.
  Mô hình Phòng thể nghiệm mở Open Lab (mở cửa 24/24 để sinh viên có miêu tả thực hóa giấc mơ sáng tạo bất kỳ lúc nào), Phòng thí nghiệm sáng tạo (Innovation Lab), Không gian kỹ thuật (Technical Space) và Khoa Sáng tạo và khởi nghiệp (SIE - School of Innovation and Entrepreneurship) xuất hiện lần đầu ở nước ta, đã được các trường ĐH trong và ngoài nước đến tham quan học tập. Các cuộc thi dancing robot, robot leo dây, robot summo, tìm đường mê cung, xe MCR là nơi rèn kỹ năng nghiên cứu cho nhiều sinh viên. Trường đi đầu trong việc đổi mới phương pháp dạy, học và đánh giá, áp dụng blended learning với Phòng dạy số do HEEAP và Intel tài trợ.
  Trong quá trình hội nhập, trường đã có những bước chuyển mình vượt bậc trong việc nâng cao năng lực ngoại ngữ của cán bộ nhân viên và sinh viên, thẩm tra, điều chỉnh chương trình đào tạo, thực hiện kiểm định chất lượng đào tạo theo chuẩn khu vực AUN - QA, hướng đến chuẩn ABET. PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết với đích: “Không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học nhằm mang đến cho người học những điều kiện tốt nhất để phát huy tiềm năng sáng tạo, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng đáp ứng nhu cầu từng lớp”, cùng với bảy chương trình hành động của hiệu trưởng sẽ đưa nhà trường phát triển toàn diện, bền vững, sáng tạo và hội nhập quốc tế, mau chóng lọt vào top 50 trường kỹ thuật hàng đầu của khu vực như tầm nhìn 2020 đã đặt ra.
  Doanh nghiệp đến trường tuyển dụng, tỷ lệ có việc làm của SV cao
  Thầy Dũng cũng cho biết, nhiều sinh viên bước chân vào trường từ các vùng nghèo khó của giang san đã học tập tốt tại trường nhờ mức học phí thuộc loại thấp nhất trong các trường ĐH công lập cũng như các chính sách hỗ trợ và cấp học bổng cho SV, sau khi tốt nghiệp, đã có chỗ đứng vững ở các doanh nghiệp trong và ngoài nước với thu nhập khá cao. Với chương trình đào tạo tiền tiến và phù hợp với nhu cầu tầng lớp, cơ sở vật chất hiện đại, hàng ngũ giảng viên giỏi với hàng trăm tấn sĩ tốt nghiệp từ nước ngoài, đặc biệt là sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành, chất lượng sinh viên ra trường đã đáp ứng tốt đề nghị của doanh nghiệp, được các đơn vị tuyển dụng chào đón.

  >> nghiệp vụ sư phạm dạy nghề


  Hằng năm, có hàng trăm lượt các doanh nghiệp uy tín đến trường để tổ chức tuyển dụng và hơn 95% sinh viên ra trường tìm được việc làm ngay, mức độ chấp nhận đơn vị sử dụng lao động là 92% và trên 90% sinh viên tốt nghiệp làm việc đúng ngành nghề đã học. Ngoài ra, có rất nhiều doanh nghiệp ngoài nước đến tuyển sinh viên từ năm thứ ba rồi tẩm bổ ngoại ngữ để làm việc ở nước ngoài. hiện, riêng ở Nhật, đã có hàng ngàn kỹ sư tốt nghiệp từ trường đang công tác.
  Các công ty lớn như Toyota, Mercedes, Siemens, Omron, SAMCO, General Electric, Siemens, Bosch, Intel VN... đã và đang tương trợ nhà trường các trang thiết bị học tập trị giá nhiều tỉ đồng mỗi năm. ngoại giả, hằng năm nhà trường đã hội tụ các nguồn lực để mua sắm nhiều trang thiết bị thí nghiệm hiện đại. Với mục tiêu phối hợp tri thức ở trường và kinh nghiệm thực tế nhằm trang bị kỹ năng toàn diện cho người học, trường đã ký nhiều dự án hợp tác toàn diện với doanh nghiệp để cùng nhau phát triển bền vững. Doanh nghiệp không chỉ thuần tuý cấp học bổng, cho sinh viên tập sự mà còn cùng nhà trường khai triển nhiều dự án hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tham dự thiết kế chương trình đào tạo, tổ chức các sân chơi sáng tạo và giảng dạy thực hành ngay tại doanh nghiệp.
  Danh sách các cựu sinh viên thành đạt của trường càng ngày càng tăng. Rất nhiều người hiện là lãnh đạo và giảng sư của các trường ĐH, CĐ nổi tiếng ở khu vực phía nam. Nhiều vị trí rường cột của các công ty nổi danh là cựu sinh viên của trường. Kỹ sư Huỳnh Tấn Thuyết, cựu sinh viên của trường, Giám đốc kỹ thuật Toyota Biên Hòa nhận xét: “Sinh viên tốt nghiệp từ trường không những có kiến thức vững mà còn có kỹ năng thực hiện lẫn kỹ năng mềm khá tốt. sinh viên ra trường có thể làm việc được ngay mà không phải đào tạo lại”.
  “Tôi tốt nghiệp tại trường năm 2006, qua Nhật làm việc với chức danh kỹ sư cơ khí chế tạo máy. kiến thức và kỹ năng mà tôi học tại ngôi trường này giúp tôi đủ tự tín để làm việc ngang tầm với các kỹ sư Nhật Bản”, Lê Văn Nhựt, Giám đốc Công ty liên doanh Sanyo nói.