Giới thiệu mạng riêng ảo VPN

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Bảo Trì - Sửa Chữa - Lắp đặt Internet' bắt đầu bởi Xukababy, 21/3/18.

 1. Xukababy

  Xukababy New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới thiệu mạng riêng ảo VPN

  Trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay, việc sử dụng internet đã không còn là vấn đề quá xa lạ. Internet xuất hiện mnag đến những lợi ích tích cực từ học tập, công việc đến phục vụ nhu cầu giải trí của con người. Ngoài những ưu điểm của mạng máy tính mang lại, các hacker đã tận dụng những lỗ hổng công nghệ để lấy cắp dữ liệu người dùng. Phương pháp duy nhất khắc phục được những hạn chế này là sử dụng mạng riêng ảo VPN. Bạn có biết công dụng của mạng riêng ảo là gì không? Cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

  Mạng riêng ảo là gì? Vì sao mạng riêng ảo bảo mật thông tin?

  Mạng riêng ảo được coi là đường hầm bảo mật mã hóa thông tin, dữ liệu một cách an toàn nhất. Khi dữ liệu đi qua đường hầm này, những con mắt của người ngoài không thể theo dõi, đánh cắp hay đổi tráo dữ liệu của bạn. Đặc biệt hơn nữa,VPN có chức năng ẩn danh IP, cắt đuôi những người đang cố gắng theo dõi bạn. Hoặc có thể sử dụng mạng riêng ảo để mạo danh vị trí địa lý, truy cập vào các trang web mà sử dụng mạng thông thường ta không thể truy cập được.

  >> Xem thêm: kết nối internet băng thông rộng  Với những lợi ích to lớn mạng riêng ảo mang đến để bảo vẹ người dùng, bạn đã muốn sử dụng hệ thống hữu ích này chưa?

  Mạng riêng ảo VNP được ứng dụng trong các trường hợp sau:

  Cho phép truy cập internet từ xa vào mạng công ty để chia sẻ dữ liệu và các công việc nội bộ.

  Kết nối mạng tại các địa điểm khác nhau thành một mạng thống nhất để quản lý và làm việc chung.

  Tạo các phiên làm việc an toàn giúp bảo mật thông tin web site, cơ sở dữ liệu, máy chủ…

  Ưu – nhược điểm của mạng riêng ảo

  Mạng riêng ảo là hệ thống mạng rất tối ưu nên dù là công ty hay cá nhân cũng nên xây dựng một hệ thống mạng riêng ảo vì chi phí xây dựng hoàn toàn hợp lý so với kết quả mà nó mang lại. Tuy nhiên, mạng riêng ảo VNP không có khả năng quản lý Quality of Service (QoS) qua môi trường Internet nên các gói dữ liệu vẫn có nguy cơ bị mất. Vì vậy, không phải lúc nào mạng riêng ảo cũng là giải pháp tối ưu nhất cho người dùng.

  Nếu muốn đảm bảo tính bảo mật thì tốt nhất các bạn nên lắp riêng một đường truyền internet và lựa chọn nhà cung cấp internet tốt nhất, có tính bảo mật cao các dữ liệu truyền qua mạng internet để đảm bảo dữ liệu không bị mất. Hiện nay, rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ mạng tốc độ cao đã ra đời, tiêu biểu như:
  Kênh thuê riêng quốc tế  Để tìm hiểu chi tiết về dịch vụ, cũng như tham khảo các thủ tục lắp mạng nhanh chóng và tiện lợi nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua 2 số: 0936 300 136 – 0936 108 858