Giáo dục Nhật bản

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tuvanduhoc, 9/6/15.

 1. tuvanduhoc

  tuvanduhoc Guest

  Nhật Bản là một đất nước rất quan tâm và đầu tư cho nền giáo dục nước nhà. Nhật Bản cũng là một trong những nước có nền giáo dục phát triển nhất thế giới. Theo chương trình đánh giá sinh viên quốc tế hợp tác OEDC, Nhật Bản đang xếp vị trí thứ 6 thế giới về kỹ năng và kiến thức của học sinh 16 tuổi. Bên cạnh đó, Nhật Bản đang là nước có nền giáo dục phát triển nhất Châu Á.

  Hệ thống giáo dục ở Nhật Bản có một số điểm khác với Việt Nam chúng ta

  Giáo dục ở Nhật Bản có tính cạnh tranh rất cao. Đặc biệt quan trọng là kỳ tuyển sinh đại học hàng năm và 2 trường có nhiều sự quan tâm nhất là Trường Đại học Tokyo và Đại học Kyoto.

  Người Nhật rất chú trọng đến bằng cấp. Tỉ lệ mù chữ tại Nhật Bản là 0 và có khoảng 72.5% học sinh theo học lên bậc Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học. Theo thống kê thì tỉ lệ học sinh vào đại học ở Nhật Bản là 50%, đứng thứ 2 thế giới, chỉ sau Mỹ.

  Nhật Bản có hơn 1000 trường Đại học và hơn 3000 trường chuyên tu, chuyên môn… Chính phủ Nhật Bản rất chú trọng đầu tư vào hệ thống giáo dục nhật bản.

  Ở Nhật Bản, giáo dục phổ thông cơ sở (cấp 2) là bắt buộc, nhiều người cho ý kiến rằng nên chọn giáo dục cấp 3 thành giáo dục bắt buộc. Hiện nay, giáo dục cấp 3 ở Nhật có tỉ lệ là 96.9%. Tại Nhật Bản, sau khi tốt nghiệp cấp 2 xong, học sinh có thể lựa chọn học ở trường trung học chuyên tu, chuyên nghiệp để có kỹ năng chuyên môn.

  Song song với vấn đề đó, Nhật Bản đang mở rộng cửa đón du học sinh đến để học tập. Rất nhiều trường Nhật Ngữ, trường Dự bị đại học mở ra để đáp ứng nhu cầu của các học sinh nước ngoài. Chính sách học bổng, học phí, miễn phí tiền thuê nhà, ăn ở… được đưa ra để thu hút sinh viên quốc tế đến học tập tại Nhật Bản. Ngoài ra, Nhật Bản còn cho phép sinh viên làm thêm để có thể hỗ trợ học phí cũng như các chi phí sinh hoạt khi lưu trú tại đây. Thêm vào đó, rất nhiều cơ quan, những tổ chức được mở ra để hỗ trợ và giúp đỡ cũng như trao đổi văn hóa cho các du học sinh ở đây.

  Nhật Bản là một trong những nước có nền giáo dục, chất lượng học tập cũng như chất lượng giảng dạy tốt nhất thế giới. Thành tích và năng lực giữa các trường không chênh lệch nhiều. Người Nhật không thích phương pháp giảng dạy nước ngoài. Họ thích tự tìm tòi, khám phá cũng như áp dụng những phương pháp của mình để phù hợp với văn hóa, kinh tế, đời sống đặc trưng của con người Nhật Bản. Điều này tạo nên 1 nền giáo dục rất riêng của con người đất nước xứ Phù Tang.

  Hiện nay, Nhật Bản đang đầu tư rất mạnh vào việt Nam cũng như mở cửa cho các bạn sinh Viên Việt Nam lựa chọn Nhật Bản là nơi đến để du học. Với những ưu thế này, những Du học sinh lựa chọn Nhật Bản là đất nước du học, cơ hội việc làm và định cư cho các bạn rất là rộng mở.

  CÔNG TY DU HỌC GOLDENWAY EDUCATION

  Địa chỉ: Lầu 2, 76 Cách Mạng Tháng Tám, P.6, Q.3, TP. HCM

  Điện thoại: (08) 6681 7575 – (08) 22 030 229

  Hotline: 090 666 4229
  PHP:
  Emailmai@goldenway.edu.vn hoặc info@goldenway.edu.vn

  Website
  www.goldenway.edu.vn