Hồ Chí Minh Giải mã việc thức khuya gây ra ung thư gan bạn phải lưu ý

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi Anginee, 10/10/18.

 1. Anginee

  Anginee Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Ngày nay tình trạng thức khuya đang là thói quen sinh hoạt của rất nhiều người bị bệnh gan hoặc có khả năng do áp lực công việc khiến nhiều hiện tượng thức khuya nhiều hơn. Về cơ bản, thức khuya chỉ dẫn đến những mệt mỏi, suy nhược cơ thể… nhưng tiềm ẩn trong đó, có thể còn nhiều người chưa biết thức khuya gây nên ung thư gan cũng như nhiều chứng bệnh khác. Vậy cụ thể vấn đề này ra sao chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

  Thức khuya gây ung thư gan

  Thức khuya, thức đêm nhiều có khả năng làm gia tăng một số loại bệnh, gây hại cho sức khỏe con người, trong đó có cả những bệnh nguy hiểm như ung thư gan, viêm gan. Bởi khi con người chìm vào giấc ngủ sẽ có rất nhiều hoạt động trong thân thể diễn ra, bao gồm cả việc tiết các hormone vỏ thượng thận cũng như hormone tăng trường. Các hormone này rất quan trọng cho sự ổn định cũng như phát triển của cơ thể, với vị thành niên thì kích thích tăng trưởng cũng như với người già sẽ làm chậm quá trình lão hóa. Vậy bắt buộc, các chuyên gia https://bacsichuyengan.com/tim-dia-chi-khoa-kham-gan-benh-vien-nhiet-doi-tai-tphcm-315.html thường khuyên rằng, con người bắt buộc đi ngủ từ 22h tối hôm trước cũng như thức dậy vào 6h sáng hôm sau là hợp lý nhất, nếu con người thức khuya dẫn đến ung thư gan, viêm túi mật và nhiều bệnh lý khác, hạn chế sự tiết hormone tăng trưởng…

  Vì sao thức khuya ảnh hưởng đến gan?

  Gan là một cơ quan có nhiệm vụ lọc máu, đào thải độc tố, chính vì vậy mà gan cũng rất dễ bị nhiễm độc. Hiện tượng này có khả năng sẽ ảnh hưởng từ việc bạn thức khuya, thức đêm nhiều.

  [​IMG]

  Cơ chế hoạt động của gan:

  Từ 23 -1h là khoảng thời gian để gan bắt đầu hoạt độc lọc máu cũng như đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể,

  Từ 1-3h sáng là lúc gan hoạt động tốt nhất nếu bạn ngủ say

  Từ 3-5h sáng gan sẽ hoàn thành quá trình hoạt động và nghỉ ngơi

  Bạn thức dậy từ 5-7h sáng là tốt nhất để vệ sinh cá nhân cũng như loại bỏ độc tố qua đường nước tiểu.

  Tuy nhiên, hoạt động này sẽ bị gián đoạn hoặc không được hiệu quả khi bạn thức khuya, đồng hồ sinh học của bạn bị rối loạn: ngủ muộn – dậy trễ, sẽ khiến gan không đảm nhận tốt nhiệm vụ, độc tố sẽ tích tụ lại gan, gan sẽ không có thời gian để nghỉ ngơi. Từ đó, thức khuya gây ra ung thư gan, nóng gan là điều khó tránh khỏi nếu như kéo dài.

  [​IMG]

  Lời khuyên để tránh ung thư gan

  Với những người có thói quen thức khuya thì buộc phải thay đổi lại cách sinh hoạt, phải chú ý đi ngủ và thức dậy đúng giờ, thiết lập đồng hồ sinh học thật hợp lý trước khi quá muộn.

  Còn đối với những người do bắt buộc phải thức đêm phải chú ý:

  không nên đi ngủ ngay lúc cảm thấy mệt sau đó lại tỉnh dậy, cơ thể hoạt động quá đột ngột sẽ không tốt.

  buộc phải cố gắng hoàn thành xong công việc càng sớm càng tốt, tránh để buộc phải thức đêm nhiều

  Trong lúc thức đêm cần tăng cường hít thở thật sâu để thư giãn và phục hồi tốt hơn

  Kết hợp uống nước ấm để giúp cơ thể thanh lọc tốt nhất, www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-nam-khoa-uy-tin-chat-luong-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c683a994835.html hạn chế được hậu quả của việc thức khuya dẫn đến ung thư gan.