Toàn quốc Gà đông tảo, món ăn mang giá trị về sức khỏe và tinh thần

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi viet21y1091, 22/3/16.

  1. viet21y1091

    viet21y1091 Member

    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Gà đông tảo là món ăn qua và có giá trị dinh dưỡng cao. Giá thành của một cặp chân Gà Đông tảo không phải rẻ nhưng không phải ai cũng biết cách ăn và đặc biệt là chế biến chúng thành những bài thuốc quý.

    Trong các loại chân gà thì chân gà rừng, gà chọi, gà chân đen là rất quý nhất, nhưng đặc biêt nhất vẫn là chân gà đông tảo nuôi thả tự kiếm mồi, vì nó được tôi luyện, tích trữ năng lượng thường xuyên ở gân và những vảy thịt.

    Những công dụng và cách chế biến chân gà:

    Trong Đông y, Chân gà có tác dụng chữa: trẻ chậm biết đi, chậm mọc răng; người thuộc cấp run, yếu sinh lý, kém ăn, đi không vững, mệt mỏi; phụ nữ ngực lép, da khô. Cấu tạo của cẳng chân gà gồm 1 xương cẳng chân và 7 - 10 xương tăm bó chặt lấy xương cẳng chân; phía trước xương cẳng chân có 1 - 2 xương tăm; phía sau xương cẳng chân có 6 - 8 xương tăm. Đặc biệt đối với Chân gà Đông tảo có rất nhiều gân, các gân bám vào mỏm đầu xương cẳng chân, khi nấu chín có màu nâu nhạt, số gân tương ứng với số xương tăm. Đó là chỗ quý nhất trong chân gà nói chung và đặc biệt là đối với chân ga dong tao. Da chân gà chứa collagen là một loại protein dính như keo; các acid amin: prolin, glycin, hydrosiprolin, argynin, glycin. Gân gà có các bó sợi collagen chiếm 80%, elastin, tế bào và chất nền gồm chondroitin, proteoglycan và glucoprotein. Xương chân gà (cũng như xương các động vật khác khi được hầm nhừ) có hydroxyapatite ở phần xương bên trong có tác dụng làm chắc khỏe cho lớp xương bên ngoài, canxi và nhiều khoáng chất hữu ích. Collagen là thực phẩm chức năng làm đẹp da cho phụ nữ và hỗ trợ người bị bệnh khớp, chiết xuất collagen chân gà có tác dụng như thuốc hạ huyết áp loại ức chế men chuyển.

    Bài thuốc Chân Gà Đông tảo hỗ trợ chứng bộ hạ run rẩy đi không vững

    vật liệu: Chân Gà Đông tảo vảy rồng đã được hầm với lạc nhân như trên chia làm 3 phần. Các vị thuốc thạch xương bồ 8g, ngũ gia bì 8g (các vị thuốc đã làm thành mảnh vụn ngâm trong 300mm1 nước nóng 80oC giữ ấm trong 4 - 5 giờ, sau đó đun sôi nhỏ lửa 15 phút; gạn lấy nước, bỏ bã, sau đó cho 1/3 chân Gà Đông tảo đã hầm và collagen vào sắc tiếp 15 phút là được). Chia làm 2 lần ăn trong ngày. Liệu trình 60 ngày nếu chuyển biến tốt thì dùng tiếp đến khi khỏi.
    Bài thuốc hỗ trợ chữa chứng đau lưng, đau cổ, đau quanh khớp vai, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa do thoái hóa cột sống

    vật liệu 1/3 chân Gà Đông tảo vảy rồng đã được hầm với lạc nhân như trên. Sắc các vị thuốc đỗ trọng bắc 10g, ngưu tất 10g, táo tàu 10g (ngâm ngưu tất, đỗ trọng đã làm thành mảnh vụn trong 500ml nước nóng 80oC giữ ấm trong 5 giờ, sau đó đun sôi nhỏ lửa 30 phút; gạn lấy nước, bỏ bã, cho 1/3 chân gà đông tảo đã hầm và collagen cùng với táo tàu đã cắt nhỏ vào sắc tiếp 30 phút là được) chia làm 2 lần ăn trong ngày. Liệu trình 30 ngày, nếu chuyển biến tốt thì dùng tiếp đến khi khỏi.
    ngoại giả xương chân Gà Đông tảo phối hợp với những vị thuốc bắc đem nấu thành cao, dùng rất tốt cho những chứng bệnh suy nhược cơ thể, kém ăn, mệt mỏi, đau lưng, mất ngủ, sinh lý yếu, bạch đới, băng huyết, kiết lỵ, mồ hôi trộm
    Những người có bệnh mỡ máu, gan nhiễm mỡ không nên ăn nhiều Chân Gà Đông tảo. Người đang bị tiêu chảy không dùng các bài thuốc chế biến từ chân gà.