Toàn quốc Dự án căn hộ River City quận 7

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi eagleland2016, 18/3/16.

 1. eagleland2016

  eagleland2016 Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bất động sản Tp.HCM hút 14 tỷ USD vốn ngoại và vẫn tiếp tục tăng trưởng

  ít của Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cho hay, trong 2 tháng đầu năm 2016, Tp.HCM đã lôi cuốn gần 232 triệu USD từ vốn đầu tư cấp mới và điều chỉnh tăng.

  Vừa qua dự án căn hộ River City quận 7 của An Gia Investment đã đầu tư 500 triệu USD. Việc này đã biến căn hộ River City trở thành dự án có quy mô lớn nhất được công bố trong 3 tháng đầu năm 2016 tại tphcm

  Cụ thể, trong 2 tháng qua, Tp.HCM đã cấp vốn mới cho 90 dự án với gần 156 triệu USD vốn đầu tư và 25 dự án được điều chỉnh tăng gần 79 triệu USD.

  Năm ngoái, tỉnh thành đã thu hút được 4,5 tỷ USD vốn FDI, so với năm 2014 tăng khoảng 38%, chiếm gần 20% trong tổng vốn FDI của cả nước. Trong đó, Singapore là nước rót vốn FDI lớn nhất vào Tp.HCM, chiếm 22,3% tỷ trọng, đứng thứ hai là Malaysia chiếm 14,9%...

  Hiện có 5.854 dự án đầu tư nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng vốn trên 40 tỷ USD. Du an can ho River City quan 7 là một trong những dự án đó.

  Các nhà đầu tư nước ngoài ưa thích nhất lĩnh vực bất động sản khi đổ vốn vào đây tới 14 tỷ USD, tương đương tỷ trọng 35%. Tiếp theo là lĩnh vực công nghiệp chế biến với 12 tỷ USD, sau đó là giáo dục với 3,7 tỷ USD. Những doanh nghiệp FDI đóng góp gần 25% vào giá trị GDP của Tp.HCM.

  Tại buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo Tp.HCM và các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mới đây, bí thơ Thành ủy Đinh La Thăng đã chỉ đạo các sở ban ngành trong thời kì tới tiến hành soát và thẩm tra các thủ tục hành chính còn ngăn trở nhà đầu tư tiếp cận quỹ đất. song song, để tăng thu hút nguồn vốn FDI, Tp.HCM sẽ tiến hành thu hồi các dự án chậm tiến độ để kêu gọi các nhà đầu tư mới tham gia.


  bí thơ Thăng nhấn mạnh, qua các ý kiến của các Hiệp hội và doanh nghiệp, tôi khẳng định thị thành xoành xoạch tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp thuận lợi kinh dinh, song song khẳng định môi trường đầu tư kinh dinh của tỉnh thành sẽ được cải thiện nhiều hơn nữa. toàn bộ vấn đề doanh nghiệp nêu lên sẽ nghiên cứu coi xét và hoàn thiện thiết chế nhằm tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp đổi mới, nhằm năng suất cần lao, nâng cao năng lực cạnh tranh.