Toàn quốc Đến Thái Lan du lịch khám phá cung điện Vimanmek

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi honghoa, 25/6/15.

 1. honghoa

  honghoa Guest

  Cung điện Vimanmek – là dinh thự hoàng gia bằng gỗ tếch này chịu ảnh hưởng của phong cách kiến trúc của những cung điện Châu Âu và được bao quanh bởi những bảo tàng, khu vườn và kênh đào. Nơi được nhiều du khách săn vé máy bay 2015 đi Thái Lan để được thăm quan.
  [​IMG]
  Cung điện Vimanmek trong vườn Dusit đã từng là nơi ở của Vua Rama V. Dinh thự hoàng gia cũ này hiện đang trưng bày nhiều bộ sưu tập đồ vật và hiện vật đặc biệt của Thái Lan.
  Khi mua vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ 2015 bạn có thể tham quan dinh thự oai nghiêm này cùng những phòng triển lãm bên trong, dạo bộ qua những khu vườn và ghé thăm bảo tàng để sống trong bầu không khí của thời đại đã qua.
  Cung điện Vimanmek được xây dựng vào năm 1900 theo lệnh của Vua Rama V, ngài lấy nhiều cảm hứng từ những cung điện ở Châu Âu. Ngài đã áp dụng cấu trúc cánh vuông góc dài nhưng sử dụng kỹ thuật xây dựng điển hình của Thái cho những bức tường bằng gỗ.

  [​IMG]

  Rama V sống tại Vimanmek trong năm năm trước khi chuyển tới nơi ở cuối cùng của ngài là Dinh thự Amporn Satarn. Vào năm 1982, Hoàng hậu Sirikit đã cho sửa chữa lại cung điện Vimanmek và biến cung điện này thành bảo tàng để bày tỏ lòng tôn kính với Vua Rama V.
  Tham gia chuyến tham quan có hướng dẫn bằng tiếng Anh để khám phá 31 sảnh triển lãm của cung điện này. Ngắm phòng tắm trong nhà đầu tiên ở Thái Lan và tìm hiểu tại sao những thanh kiếm trong bộ sưu tập vũ khí lại không có tay cầm.

  Chiêm ngưỡng những bức chân dung đầu tiên của Thái Lan. Trước chuyến du ngoạn đầu tiên sang vùng đất Châu Âu của Vua Rama V, người ta cho rằng ảnh chân dung sẽ kìm giữ linh hồn và do đó hoàng gia không cho phép chụp ảnh chân dung.

  [​IMG]

  Đừng bỏ qua bộ sưu tập những bức ảnh thể hiện thời kỳ đầu của khu liên hợp Cung điện Dusit. Một số bảo tàng trong Vườn Dusit dùng để trưng bày đồ gốm cổ đại, tranh sơn dầu và những chiếc xe ngựa cũ. Giá vé vào cung điện đã bao gồm vé vào cửa những bảo tàng này. Bạn phải trả thêm phí để vào thăm Phòng Ngai vàng Ananta Samakhom, nơi trưng bày rất nhiều tác phẩm nghệ thuật và đồ thủ công truyền thống.

  Taxi là cách dễ dàng nhất để tới Cung điện Vimanmek. Bạn được vào cửa miễn phí nếu xuất trình vé tham quan Hoàng Cung (Grand Palace) trong vòng một tuần. Cung điện mở cửa hàng ngày trừ những ngày Thứ Hai và ngày nghỉ lễ chung của quốc gia. Kiểm tra thời gian dành cho những buổi biểu diễn múa hàng ngày miễn phí. Nhưng Phòng Ngai vàng Ananta Samakhom đóng cửa vào những ngày thứ 2.

  Bạn đừng quên tìm hiểu loại trang phục phù hợp trước khi tới thăm. Máy ảnh, điện thoại hoặc túi xách là những thứ bạn không được mang theo khi vào cung điện Vimanmek tham quan, do đó hãy thuê tủ gửi đồ để cất giữ những vật này trong khi ghé thăm cung điện Vimanmek.

  Săn vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ 2015 của hãng AirAsia để được đến tìm hiểu và khám phá cung điện Vimanmek ở Thái Lan sớm nhất.