Toàn quốc Để Mang Vật Nuôi Lên Máy Bay, Bạn Cần Phải Làm Gì?

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi storm1080, 26/8/15.

 1. storm1080

  storm1080 New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Để Mang Vật Nuôi Lên Máy Bay, Bạn Cần Phải Làm Gì?


  Với những ai yêu quý động vật, thú cưng không chỉ là vật nuôi mà nó được xem như là một thành viên trong gia đình. Luôn đồng hành cùng gia đình trong những chuyến đi xa hay du lịch nhưng vấn đề đau đầu là thủ tục đi máy bay và đặt mua vé máy bay cho thú cưng ra sao? Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên nhé!

  [​IMG]
  1/ Hãng hàng không nào có dịch vụ chấp nhận vận chuyển thú cưng:

  + Nội địa Việt Nam: Đến hiện tại chỉ có Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển thú cưng

  + Các tuyến quốc tế: Tùy hành trình (điểm đến có chấp nhận không) và tùy hãng.


  2/ Giá vé máy bay cho thú cưng được tính như thế nào?

  - Giá được tính như hành lý ký gửi thông thường

  - Thú cưng và lồng vận chuyển không được tính vào tiêu chuẩn hành lý miễn cước. Việc tính cước đối với vận chuyển thú cưng được qui định như sau:

  + Hệ cân: Áp dụng quy định tính cước thông thường dựa trên tổng trọng lượng của động vật và lồng vận chuyển.

  + Hệ kiện: Coi mỗi lồng động vật cảnh là một kiện hành lý quá cước và áp dụng qui định tính cước thông thường.

  - Phí vận chuyển sẽ tính theo trọng lượng lồng + vật nuôi. Trọng lượng dưới 9 kg là 250.000 đồng, 9-16 kg là 400.000 đồng, 16-32 kg chịu phí 700.000 đồng. Nếu trọng lượng lớn hơn hãng sẽ xem xét lại hình thức vận chuyển và mức phí.


  3/ Giấy tờ tùy thân cho thú cưng của bạn khi đi máy bay theo qui định của hãng hàng không

  + Có hai loại giấy tờ mà bất kỳ hãng nào cũng cần đến đó là giấy chứng nhận chích ngừa vaccine và giấy chứng nhận sức khoẻ. Giấy chứng nhận sức khoẻ này phải được cấp trong vòng 10 ngày trước chuyến bay. (Thú cưng có sức khỏe kém hay đang mang thai sẽ bị từ chối vận chuyển.)

  - Muốn làm được thủ tục visa cho thú cưng thực sự chật vật hơn con người bởi cần nhiều giấy tờ, giấy chứng nhận như: giấy kiểm dịch động vật và tiêm chủng, giấy phép nhập cảnh và các giấy phép yêu cầu của nơi xuất phát và theo yêu cầu của hãng hàng không.

  - Bên cạnh đó số hãng hàng không chấp nhận vận chuyển thú cưng cũng rất ít. Ngoài ra còn phải tìm hiểu về quốc gia đến và quốc gia nơi bạn có chuyến bay quá cảnh có cho động vật nhập cảnh hay không nữa….


  4/ Chỗ ngồi và thiết bị bảo vệ của thú cưng

  Bạn phải trang bị lồng cho thú cưng và lồng phải theo tiêu chuẩn IATA (hiệp hội hàng không quốc tế), phải đủ cao, đủ to để Thú cưng có thể đứng ngồi nằm trong tư thế tự nhiên.


  5/Một số lưu ý để thú cung của bạn có 1 chuyến bay thoải mái, an toàn

  + Bạn hãy chắc chắn rằng thú cưng của bạn có sức khoẻ tốt khi đi máy bay vì sẽ không có người trong khoang hành lý để chăm sóc thú cưng của bạn.

  + Không khí và áp suất trên khoang hành lý máy bay cũng giống như trên khoang chở người, do đó không nên sử dụng thuốc an thần cho thú cưng vì điều này làm giảm khả năng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể có thể gây nguy hiểm cho thú cưng của bạn.

  + Bạn hãy lựa chọn hãng hàng không uy tín để vận chuyển thú cưng trước khi quyết định mang theo thú cưng lên máy bay.

  + Những thông tin cá nhân cần thiết như tên vật nuôi, địa chỉ liên lạc của bạn cần được ghi đầy đủ và chính xác để phòng thất lạc. Ngoài ra, trên cổ của thú cưng bạn cũng cần gắn thẻ trên cổ.

  + Nếu trong trường hợp hãng hàng không cho phép được đưa thú cưng lên cabin, bạn phải đảm bảo rằng chúng có thể ngồi ngoan ngoãn trên ghế trong suốt chuyến bay. Có thể thắt dây an toàn cho chúng nếu bạn muốn và điều đó không làm phiền tới chúng.

  + Nên cho thú cưng ăn no trước khi ra sân bay vì các bác sĩ khuyên là trước lúc máy bay cất cánh 3 tiếng, chó mèo không nên ăn uống vì chúng sẽ khó chịu và nôn mửa.

  + Bạn hãy cho nhân viên hàng không biết về tình trạng của thú cưng của bạn trước khi vận chuyển lên khoang hành lý. Bạn cần làm điều này để họ điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho thú cưng của bạn.


  Hiện tại, trong số các hãng hàng không nội địa Việt Nam đang khai thác, chỉ có Vietnam Airlines là cho phép hành khách mang vật nuôi lên máy bay trong khoang hành khách. Hiện, Vietjet Air cũng nhận vận chuyển thú cưng và chỉ chấp nhận vận dưới dạng hành lý ký gửi chứ không được mang lên khoang hành khách. Các hãng hãng không vé máy bay giá rẻ khác không chấp nhận vận chuyển vật nuôi trên bất cứ chuyến bay nào.


  Hãy tham khảo và vận dụng ngay kiến thức vừa xem nhé! Và nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu 1 tấm vé máy bay giá rẻ thì đừng ngừng ngại mà hãy cần điện thoại lên và gọi cho chúng tôi ngay nhé!


  Thông Tin Liên Hệ:

  Công ty TNHH Thương mại F.C Vietnam - Chi Nhánh HCM

  Hotline: 0918 130 096

  Mail: tongdaidatve@fcvietnam.com.vn

  Website: bayrenhat.com.vn

  Địa chỉ: Lầu 2, 295 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3 Tp. Hồ Chí Minh.