Danh sách 10 biểu tượng nổi bật của ngành công nghệ sinh học

Thảo luận trong 'Thảo Luận Công Nghệ' bắt đầu bởi vislogo, 8/6/17.

 1. vislogo

  vislogo Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Công nghệ sinh học có thể là ngành kinh doanh lớn, nhưng nó là một công ty có ít sự hỗ trợ từ công chúng. Rất ít người nhận ra rằng nhiều sản phẩm yêu thích của họ và hầu hết các loại thuốc cần thiết là kết quả trực tiếp của các công ty công nghệ sinh học và nghiên cứu mà họ thực hiện. Dưới đây là một vài mẫu thiết kế logo của một vài công ty công nghệ sinh học trong lĩnh vực cực kỳ sáng tạo.

  [​IMG]

  Logo Solstice Neurosciences Design

  Logo thực sự khá đơn giản, với tên của công ty được viết bằng một màu cam ấm áp. Phông chữ thì cực kỳ đơn giản. Tóm lại, mẫu thiết kế logo này trông thú vị mà không gây ra cảm giác khó chịu và khác với hầu hết những công ty khác mà chúng ta sẽ thấy trong lĩnh vực này.  [​IMG]

  Logo Aquatic Biotechnology

  Mẫu thiết kế logo này đa chức năng theo nhiều cách nhìn. Thứ nhất, người xem sẽ ngay lập tức nhận thấy, đó là song ngữ bằng tiếng Anh và tiếng Pháp. Thứ hai, nó có hình ảnh của một con cá được tạo ra từ một sợi DNA. Vì DNA có liên quan đến công nghệ sinh học và cá chắc chắn là 1 sinh vật sống dưới môi trường nước, điều này rất thông minh và có liên quan đến hình ảnh của ngành. Màu sắc xanh được sử dụng cả trong thủy sinh học và trong công nghệ sinh học và kết hợp với các lĩnh vực khác.

  [​IMG]

  Logo Xceed

  Bạn sẽ nhìn thấy điều gì đầu tiên khi bạn nhìn vào thiết kế này: một phân tử hoặc là một chữ X? Dù bằng cách nào, hình ảnh chắc chắn có liên quan đến công ty và lĩnh vực của nó. Phông chữ này có vẻ ngoài bồng bềnh, gần như được tạo bằng tay. Hình dạng tròn trong logo làm càng làm tăng thêm sự thân thiện mà không hề thấy trong thể loại này.  [​IMG]

  Logo The DNA Network

  Nghiên cứu và thử nghiệm DNA là một trong những lĩnh vực công nghệ sinh học nổi tiếng nhất. Logo này có một sợi xoắn DNA trồi lên từ một ống nghiệm giống như một cái thang và cho thấy công nghệ DNA là câu trả lời cho các câu hỏi khoa học. Hình ảnh đầy màu sắc nhưng được cân bằng bởi các chữ đen trong một kiểu chữ hoa đơn giản.  [​IMG]

  Logo Bioplastic

  Chất dẻo sinh học là một sự lựa chọn thân thiện với môi trường so với các chất dẻo truyền thống và mẫu thiết kế logo đã làm tốt công việc này. Hình ảnh của một vòng tròn làm bằng mũi tên cong tương tự như biểu tượng tái chế, thường có liên quan đến cuộc sống xanh. Chiếc lá ở giữa không chỉ là biểu tượng màu xanh của lá cây; Mà nó còn đại diện cho các vật liệu nhựa sinh học thực vật. Logo này không phải là một thiết kế logo công nghệ sinh học điển hình, nhưng nó đại diện cho lĩnh vực này.

  [​IMG]

  Logo Biological Sciences Research

  Công ty này sử dụng các hình ảnh khoa học phổ biến về các thành phần tế bào và enzyme trong logo của nó, nhưng với màu sắc rực rỡ sẽ làm cho chúng thân thiện với người xem hơn. Cái tên cũng được cân bằng tốt, với phông chữ hoa tròn trịa trong một màu xanh đậm.

  [​IMG]

  Logo OSI Pharmaceuticals

  Công ty nghiên cứu dược phẩm này có một thiết kế logo thương hiệu rõ ràng hơn nhiều so với những sản phẩm khác mà chúng tôi đã nghiên cứu, có lẽ bởi vì dược phẩm cần ít lời giải thích hơn. Chữ đầu tiên của cái tên được đặt trong dấu ngoặc đơn là một chiến thuật không bình thường và sẽ thêm vào khả năng nhận biết chung của logo, trong khi cung cấp một hình ảnh thú vị để đại diện cho thương hiệu.

  [​IMG]

  Logo International Industry Biotechnology Network

  Thiết kế logo này có thể hoàn toàn trái ngược với thiết kế cuối cùng, nhưng nó cũng khá hiệu quả. Các quả cầu màu sáng trong hình ảnh được kết nối bằng đường nét, cho thấy một mạng lưới các nhà khoa học thân thiện. Các màu cơ bản đã làm rõ chủ đề chính của thiết kế, trong khi chữ thường lại thêm vào cảm giác thân thiện. Tuy nhiên, có một ý nghĩa tinh tế về sức mạnh trong hình dạng tam giác được tạo ra bởi ba dòng nối 3 quả cầu màu.

  [​IMG]

  Logo Javelin

  Tên của công ty này không trực tiếp liên quan đến lĩnh vực của nó, nhưng mẫu thiết kế logo của họ lại có liên quan. Đó là màu lam lặng lẽ, chúng ta đã thấy trong một số biểu tượng khác. Thay vì là một hình ảnh thân thiện, công ty này đã mang đến một cảm giác truyền thống với một hình dạng vuông và chữ viết hoa thuộc họ serifs. Các dấu gạch chéo qua hình vuông không chỉ có liên quan đến phong trào chung; Mà nó cũng gắn liền với cái tên.

  [​IMG]

  Logo Ad-Med Biotechnology

  Logo này cho thấy mặt tự nhiên của công ty, với chiếc lá nhỏ giọt sương và một màu xanh lá cây thân thiện với đất. Việc sử dụng các hình ảnh và màu sắc lỏng đã mang lại một cảm giác sạch sẽ và đáng tin cậy, trong khi các chữ cái trên cùng với các góc sắc nét và serifs lại thêm vào cảm giác mạnh mẽ và nổi bật. Logo này thật sắc nét và đầy sức sống, quyến rũ tự nhiên.