Đà Nẵng với những kỷ lục đáng nể

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi rissyrobert, 23/9/15.

 1. rissyrobert

  rissyrobert Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Hiếm có một thành phố nào ở Việt Năm lại sở hữu nhiều kỷ lục như thành phố Đà Nẵng. Sau đây là một số kỷ lục của Đà Nẵng mà bạn phải ngacj nhiên về nó, chắc chắn bạn sẽ mong muốn đến thành phố Đà Nẵng một lần.
  1. Bà Nà – cáp treo duy nhất trên thế giới đạt 4 kỷ lục Guinness

  [​IMG]

  Cáp treo Bà Nà với 4 kỷ lục Guinness
  4 kỷ lục Guiness mà cáp treo Bà Nà được công nhận:

  – Chiều dài hành trình dài nhất: 5.771,61 m
  – Chênh lệch độ cao trên hành trình lớn nhất: 1.368,93 m
  – Tổng chiều dài cáp dài nhất: 11.587 m.
  – Trọng lượng nặng nhất: 141,24 tấn
  Nếu có dịp đến Đà Nẵng thì bạn nên đi tour ba na một lần, bạn sẽ được trải nghiệm cáp treo với 4 ký lục thế giới này, trực tiếp di chuyển trên đó và cảm nhận phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời.
  2. Sân bay Đà Nẵng lọt top tốt nhất thế giới

  [​IMG]
  Trong danh sách những sân bay có dịch vụ tốt nhất thế giới năm 2014, cảng hàng không Quốc tế Đà nẵng vinh dự đứng thứ 3. Sân bay này bắt đầu đi vào hoạt động cuối năm 2011 với diện tích sử dụng là 36.600 m2, gồm 4 tầng với tổng số vốn đầu tư lên tới hơn 1.340 tỷ đồng
  3. Thuận Phước – cầu treo dây võng dài nhất Việt Nam

  [​IMG]
  Cầu Thuận Phước với chiều dài 1.856 m được đánh giá là cầu treo dây võng dài nhất ở Việt Nam. Ánh sáng của cầu Thuận Phước được thiết kế theo hình tượng cánh chim vươn ra biển lớn.

  4. Cầu sông Hàn – cầu quay duy nhất Việt Nam


  [​IMG]


  Cầu quay sông Hàn với thiết kế độc đáo: nhịp chính giữa có thể quay ngang để phục vụ việc đi lại của các tàu thuyền lớn trên sông Hàn. Không những thế phần lớn kinh phí xây cầu là do người dân ở Đà Nẵng tự nguyện quên góp. Chính vì thế đây không chỉ là biểu tượng thành phố Đà Nẵng mà còn mang ý nghĩa là cây cầu “của dân, do dân và vì dân”.
  5. Vòng quay Mặt Trời – 1 trong 10 vòng quay cao nhất thế giới

  [​IMG]

  Trong năm vừa qua, Đà nẵng khai trương chiếc vòng quay Mặt Trời với chiều cao 115m. Và với chiều cao này, nó đã được công nhận là 1 trong 10 vòng quay cao nhất trên thế giới.