Hà Nội Chọn sàn gỗ tự nhiên thế nào cho đúng

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi hocon84, 28/5/15.

 1. hocon84

  hocon84 Guest

  Sau đây là một số kinh nghiệm chọn lựa trước khi quyết định mua và sữ dụng ván sàn gỗ tự nhiên :
  - Trước hết chúng ta cần tìm hiểu kỹ thông tin về các nhóm cây gỗ tự nhiên cũng như những nét nổi bật về vân gỗ và mức độ phỗ biến của chung.
  [​IMG]
  - Đối vời các loại sàn gỗ tự nhiên thì thị trường cos rất nhiều loại với chất lượng và màu sắc vân gỗ tương đối khác nhau. về chất lượng cuả ván sàn tự nhiên đôi khi bằng măts thường chúng ta củng có thể kiểm chứng được như bề mặt có bị giác mục...hay không.Nhưng về chủng loại thì thỉnh thoảng chúng ta khó có thể phân biệt được ví dụ như các loại giáng hương ,căm xe....nếu không rành về vân chúng ta có thể bị nhầm lẫn bởi các loại này đều có vân gỗ gỗ đỏ đặc trưng, trừ nhửng loại có màu sắc vân gỗ khác biệt hoàn toàn như sồi trắng chiêu liêu màu đen xám .
  - Mỗi loại sàn gỗ tự nhiên đều có những đặc điểm khác nhau như những loại ván sàn tự nhiên căm xe, cà chít...thì thường sẻ lên màu theo kiểu đậm và tối đi theo thời gian, những loại như giáng hương thì bền màu với thời gian và cho mùi hương đặc biệt . còn đối với sàn gỗ chiêu lêu do có màu đen nên có thể bị đánh tráo hàng có chất lượng thấp hơn khi lên màu .Các loại ván sàn tự nhiên khác như sồi ...thì sẽ bị cong vênh,co ngót do họ thuộc gỗ thân mềm.
  - Do nguồn gốc gỗ tự nhiên ngày càng than hiếm nhất là các cây to lâu năm .Chính vì vậy khi chon mua các loại ván lát sàn tự nhiên thì chúng ta nên chọn các loại có kích thước càng ngắn càng tốt bởi sẻ giúp cho sàn gỗ của chúng ta bền đep hơn ,ít cong vênh co ngót .chúng ta cần phải lưu ý đến yếu tố mỹ thuật đối với những phòng có không gian lớn từ 70m2 trở lên thì ta nên sữ dunhj những ván sàn tự nhiên có lích thước dài .Còn các phòng có kích thước nhỏ hơn dưới 70m2thif nên chọn loại có kích thước ngắn nhằm tạo sự hài hòa cho từng không gian.
  - Trước khi chọn sàn gỗ tự nhiên chúng ta có thể yêu cầu người bán phải chọn ngẫu nhiên một số bó gỗ cà lắp thử cho chúng ta xem đẻ đánh giá mức độ đồng màu cũng như chất lượng của loại ván sàn tự nhiên mà chúng ta đã chọn.
  - Cần lưu ý thêm về khí hậu cũa nơi mà chúng ta định lắp đặt sàn gỗ tự nhiên. bỡi những vùng có khí hậu nóng như ở những vùng biển thì nên những loại ván sàn tự nhiên có độ cứng chắc tốt như giáng hương , căm xe...để giảm tỷ lệ cong vênh.