Toàn quốc Chọn nơi uy tín nào cho niềng răng

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi byebyertt, 5/1/17.

 1. byebyertt

  byebyertt New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Niềng răng ở đâu tốt? Ngày nay,với phương pháp niềng răng thì ước muốn sở hữu một hàm răng đẹp đã không còn khó khăn nữa! Tuy nhiên, để tìm được một nha khoa vừa uy tín vừa chi phí hợp lý lại mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị không phải là chuyện dể dàng.

  Chi phí niềng mắc hay rẻ sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn như thế nào, bạn lựa chọn phương pháp niềng răng truyền thống hay tiên tiến, cùng với sự hỗ trợ của các khí cụ chỉnh nha,… Vì vậy bạn cần phải cân nhắc để lựa chọn cho mình một nha khoa uy tín, chất lượng để có thể yên tâm điều trị.

  * Các trường hợp niềng răng:
  – Phương pháp niềng răng được áp dụng trong các trường hợp như: răng bạn bị hô, móm, thưa, lệch lạc,… Khi niềng năng trong độ tuổi từ 9-12 tuổi, sẽ mang lại hiệu quả với thời gian ngắn nhất. Đối với người lớn thời gian niềng răng sẽ dài hơn vì lúc này xương hàm đã cứng, cần có thời gian để kéo các răng về đúng vị trí của nó trên cung hàm.

  * Các phương pháp niềng răng tại nha khoa:
  – Niềng răng bằng các khí cụ chỉnh nha cố định như: mắc cài inox, mắc cài sứ, mắc cài inox tự đóng Speed; mắc cài sứ trắng,..Với phương pháp này, các mắc cài sẽ được gắn cố định lên bề mặt răng và dây cung sẽ tác động lên răng một lực giúp răng di chuyển một cách từ từ cho đến khi các răng về đúng vị trí trên cung hàm. Bên cạnh phương pháp niềng răng truyền thống(gắn trên bề mặt răng) là phương pháp niềng mặt trong(mắc cài được gắn mặt trong của răng) phương pháp này mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, người ngoài nhìn vào khó nhân biết là bạn đang niềng răng.
  – Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp (Invisalign và Clear Aligner): Với phương pháp mới này sử dụng các khay trong suốt, ôm sát vào răng giúp răng di chuyển từ từ cho đến khi bạn hài lòng với nụ cười của mình. Với đặc tính trong suốt nên người ngoài không thể nhân biết là bạn đang niềng răng.
  >>> Nên niềng răng ở đâu

  [​IMG]

  * Quá trình chỉnh nha tại nha khoa như thế nào?
  – Lần khám thứ nhất: Bạn sẽ được lấy dấu răng bằng thạch cao và chụp phim răng miệng để lưu lại tình trạng răng lệch lạc trước khi điều trị. Sau đó, bạn sẽ đi chụp 2 phim X-quang Panorama và Cephalometric để bác sĩ xem và nắm được tình trạng răng của bạn như: răng dư hay thiếu, có mọc nghiêng không? khoảng cách giữa các răng là bao nhiêu?…Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn biết rõ về quy trình niềng răng, thời gian chỉnh răng, các loại niềng răng và các chi phí cần thiết cho quá trình điều trị. Cuối cùng, bác sĩ sẽ cho bạn lịch hẹn để gắn mắc cài.
  – Trong các lần khám sau theo đúng lịch của bác sĩ, cách nhau khoảng 2 tuần, 1 tháng, rồi 2 tháng: Bác sĩ sẽ chỉnh dây cung và theo dõi quá trình niềng răng của bạn, xử lý các vấn đề xảy ra trong quá trình bạn niềng răng như: sút mắc cài, sút dây,…

  * Thời gian niềng răng sẽ kéo dài bao lâu?
  – Thời gian niềng răng lâu hay mau sẽ tùy thuộc vào răng của mỗi người, thời gian niềng răng trung bình sẽ kéo dài từ 12 đến 24 tháng. Tuy nhiên, miệng sẽ hoạt động và chịu nhiều lực tác động hàng ngày như nói, nhai, nuốt,..nên ngay cả khi răng bạn đã về đúng vị trí, đúng khớp cắn bạn vẫn phải mang khí cụ cụ niềng răng thêm một thơi gian nữa để răng được cố định ở vị trí mới.
  Nguồn: