Toàn quốc Chơi đánh golf để đến các trường Đại học Mỹ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi thongocpham, 18/11/16.

 1. thongocpham

  thongocpham New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Khi 1 tay golf trẻ đăng quang ở cuộc thi đấu dành cho thanh thiếu niên, họ bắt đầu mơ về 1 suất học bổng golf tại 1 trường đại học Mỹ. Nghe thì đơn giản nhưng thực tế giành học bổng golf là cuộc đua rất cạnh tranh, khốc liệt.

  Các mức học bổng

  Có rất nhiều trường cao đẳng & đại học ở Mỹ cung cấp học bổng cho các golf thủ trẻ. Học bổng golf rất đa dạng, và phong phú từ cấp NCAA Division một, NCAA Division 2 ở những trường đại học công lớn, có kết quả thể thao ấn tượng. Kế đến là NAIA, loại học bổng quy mô nhỏ hơn được cấp ở các trường tư. Ngoài ra, còn có học bổng NJCAA được cấp ở các trường cao đẳng hệ 2 năm.

  • Bạn đã biết kỹ thuật pitching golf chưa. Nếu chưa biết hãy xem tại đây
  • Bạn đã biết kỹ thuật swing golf chưa. Nếu chưa hãy xem tại đây
  [​IMG]
  Trong số các loại học bổng, đừng bỏ qua NCAA Division 2 và NAIA. Mặc dù độ tinh hoa không sánh được với Division một nhưng do tiêu chuẩn thấp hơn nên cơ hội giành học bổng này sẽ cao hơn đối với các vdv golf tài năng ở độ tuổi sinh viên. Hơn nữa, hai loại học bổng này có ít các nguyên tắc & quy định đối với sinh viên quốc tế so với Divison 1.

  Khi tuyển dụng tay golf mới cho đội của mình, HLV ở các trường đại học cao đẳng chủ yếu quan tâm tới số gậy trung bình một trận ở một sân golf 18 lỗ 72 gậy tiêu chuẩn. Họ muốn thông qua đó để đánh giá năng lực của golf thủ. Bởi vậy, người săn học bổng cần xem xét bảng thống kê thành tích trung bình của 20 cá nhân và đội golf hàng đầu ở các trường đại học.  Nên nhớ, ở trên là thành tích trung bình, có thể có những tay golf săn học bổng có kết quả chưa đạt ở mức trên. Tuy nhiên, nếu muốn giành học bổng, bạn ít nhất phải có thành tích trung bình ngang bằng mức trung bình của đội golf ở trường học mà bạn đang hướng tới. Nếu bạn đạt số gậy trung bình 82 ở giải đấu golf cơ sở nhưng không giành được danh hiệu nào thì bạn sẽ chẳng bao giờ nhận được phản hồi từ HLV ở Division 1. Nhưng nếu bạn đạt số gậy trung bình 75 ở giải cơ sở & đội golf của trường đại học xếp hạng 66, bạn có đủ điều kiện để vào trường.

  HLV tìm kiếm những gì ở ứng viên?

  Trong giai đoạn đánh giá năng lực, các vận động viên golf trẻ thường không khỏi ngạc nhiên khi nghe những tiêu chí mà HLV đặt ra với các tay golf tiềm năng bởi có những điều mà trước đó họ chưa từng biết tới. HLV luôn muốn tìm kiếm một golfer có kỷ luật, nghiêm túc và tập trung. Họ cũng quan tâm tới cách golf thủ xử lý các tình huống khó khăn trên sân như thời tiết xấu. Họ muốn qua đó để biết rằng bạn có đủ năng lực đối đầu với thách thức, thi đấu trong môi trường đòi hỏi rất khắt khe của trường học.

  một điểm quan trọng khác là trang phục của golfer. HLV không quan tâm tới việc bạn có đi giày hàng hiệu hay mặc quần áo loại mới ra mắt, họ chỉ cần biết rằng bạn có dành thời gian để làm sạch giày dép, chải đầu tóc gọn gàng để trông chuyên nghiệp hay không. Chẳng ai muốn đầu tư tiền để cấp học bổng cho một vận động viên golf cẩu thả và thiếu chuyên nghiệp.

  Vấn đề điểm số

  Cách nhanh nhất để hủy hoại cơ hội xin học bổng golf là nhận điểm xấu. Trên sân golf, có thể hai vdv golf có năng lực tương đương nhưng học bổng sẽ dành cho người có điểm học tập cao hơn. Bên cạnh việc đáp ứng đủ điều kiện nhất định để theo học tại các trường đại học, điểm cao là dấu hiệu cho thấy bạn có thể giải quyết các yêu cầu khắt khe trong đời sống của một VĐV học sinh.

  Khi nào nên săn học bổng?

  Đã có 1 số thay đổi đáng kể trong quá trình cấp học bổng NCAA vài năm qua, đặc biệt là khi học sinh bắt đầu tìm kiếm học bổng và cam kết với các trường. Hầu hết các chương trình học bổng đều có cam kết với vdv golf trước khi họ hoàn thành năm thứ ba trung học. Tuy nhiên, HLV chỉ có thể hứa hẹn với golf thủ bằng miệng. Hợp đồng chính thức sẽ không được ký cho tới khi golf thủ bước vào năm học cuối cùng.

  Nhưng đừng chờ đến khi bạn bước vào năm cuối mới bắt đầu tìm kiếm trường & liên hệ với HLV. Đến lúc đó bạn có thể rơi vào mớ hỗn độn và cảm thấy học bổng golf là điều phức tạp và vô cùng khó hiểu. Tốt hơn hết bạn hãy tìm sự trợ giúp trước của bên tư vấn học bổng. Họ có thể giúp bạn tạo ra 1 bản CV hoàn chỉnh và cách để bạn có thể trực tiếp liên lạc với HLV.