Toàn quốc Cần có công ty bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tpoplayerone, 23/3/16.

 1. tpoplayerone

  tpoplayerone New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cần lập tổ chức bảo vệ lợi quyền nhà đầu tư
  I. 'Cần có đơn vịbảo vệ nhà đầu tư'

  Các thành viên của doanh nghiệp trông coi lợi quyền nhà đầu tư Ấy là các đơn vị chứng khoán , phải có trách nhiệm đóng hùn tiền và phí hàng năm cho đơn vị để hình thành quỹ bồi thường cho nhà đầu tư. Việc cần làm trước nhất để chuẩn bị cho sự sinh ra của công ty bảo vệ lợi quyền nhà đầu tư là Bộ Tài chính , Ủy ban chứng khoán phải Học hỏi kinh nghiệm thế giới , nhất là từ các thị trường chứng khoán lân cận trong việc thành lập doanh nghiệp này. Công ty được Phòng cảnh sát quản lý hành chính và thứ tự xã hội Công an Hà Nội cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh thứ tự để kinh doanh dịch vụ trông coi chuyên nghiệp trên toàn bờ cõi Việt Nam. Phòng Quản lý thành thị huyện Phú Quốc đề xuất toá rào xây xâm lấn đường của tổ chức Hải Lưu.
  [​IMG]
  Những chế độ và các chính sách đãi ngộ dành cho cán bộ công viên chức nhằm bảo đảm họ có Chỗ ở ổn định , yên tâm công tác , hoàn tất tốt công việc được giao cũng luôn được ban lãnh đạo lưu ý. Xây dựng trung tâm tập huấn ở các chi nhánh , tiến tới phát triển thành trường dạy nghề canh gác chuyên nghiệp và các khu vực tương tác cũng là mục đích chiến lược của đơn vị chức vị trụ sở: 34 Linh Lang , phường Cống Vị , quận Ba Đình , Hà Nội. Muốn khắc phục tình trạng này , cần lập công ty canh gác quyền lợi nhà đầu tư , như thông lệ quốc tế…” , ông Nguyễn Hoàng Hải , Tổng thư kí Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam ( VAFI ) khuyến nghị. Tương tác đến con đường nêu trên , như Dân trí đã có loạt bài đề đạt về việc vua ty Hải Lưu xây dựng lấn chiếm con đường từ nhiều năm qua nhưng đến nay vẫn chưa được xử lí dứt điểm. Ông Trần Văn Thiện ( cán bộ địa chính thị trấn Dương Đông ) cũng công nhận , con đường nói trên là con đường dân sinh chứ không thuộc quyền sở hữu của công ty Hải Lưu. Theo ông , VAFI sẽ nối kiến nghị , để sớm hình thành công ty trông coi quyền lợi nhà đầu tư , bởi đây là bước đi cần thiết , phù hợp với thông lệ quốc tế , nhằm cụ thể hóa quy định của Luật Chứng khoán là doanh nghiệp chứng khoán trích lập quỹ canh gác nhà đầu tư.

  Muốn khắc phục tình trạng này , cần lập công ty trông coi lợi quyền nhà đầu tư , như thông lệ quốc tế…” , ông Nguyễn Hoàng Hải , Tổng thư ký Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam ( VAFI ) khuyến nghị. Theo ông , VAFI sẽ nối kiến nghị , để sớm hình Thành tựu ty canh giữ lợi quyền nhà đầu tư , bởi đây là bước đi cấp thiết , phù hợp với thông lệ quốc tế , nhằm cụ thể hóa quy định của Luật Chứng khoán là doanh nghiệp chứng khoán trích lập quỹ trông coi nhà đầu tư. Liên quan đến con đường nêu trên , như Dân trí đã có loạt bài phản ánh về việc vua ty Hải Lưu xây dựng xâm lấn con đường từ nhiều năm qua nhưng đến nay vẫn chưa được xử lí dứt điểm. Đơn vị được thành lập vào những năm mà ngành service trông coi tại Việt Nam còn mới mẻ , trải qua những giai đoạn khó khăn khăng khăng như tác động suy thoái kinh tế , một số đối tác , khách hàng thu hẹp hoạt động kinh dinh , thậm chí phá sản nên nhu cầu sử dụng dịch vụ giảm đi. Nhóm người này nói là được bà Ngô Thị Phượng ( chủ dự án Hải Lưu ) thuê ngăn cản không cho ông Sỹ kéo điện với lý do đây là con đường của tổ chức Hải Lưu quản lý. Để làm được điều này , VAFI có kiến nghị biện pháp gì để đáp ứng ngong ngóng nhất của nhà đầu tư khi bị tổ chức chứng khoán lạm dụng account là phục hồi nguyên trạng tài sản?- Đúng là trong tôn chỉ hoạt động của VAFI có công năng , nhiệm vụ canh giữ quyền lợi của các nhà đầu tư , giúp họ thông tỏ luật pháp và an tâm bỏ vốn đầu tư vào các doanh nghiệp.
  [​IMG]
  xuất hành từ điều này , hơn hai năm trước đây , VAFI đã có văn bản kiến nghị Bộ Tài chính , Bộ Tư pháp , văn phòng Chính phủ và Ủy ban chứng khoán quốc gia nghiên cứu thành lập tổ chức canh gác lợi quyền nhà đầu tư , theo thông lệ thế giới. Huỳnh Hải Xem thêm :quang minh , tỉnh Kiên Giang , đại diện tổ chức , chủ dự án , giải pháp xử lý , hải lưu , doanh nghiệp bảo vệ , bảo vệ lợi quyền , cán bộ địa chính , đường dân sinh. Nhóm người này nói là được bà Ngô Thị Phượng ( chủ dự án Hải Lưu ) thuê ngăn cản không cho ông Sỹ kéo điện với lý do đây là con đường của tổ chức Hải Lưu quản lý. Học viên nhận bằng chứng nhận.Công ty được thành lập vào những năm mà ngành lao vụ canh giữ tại Việt Nam còn mới mẻ , trải qua những thời đoạn có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn nhất định như tương tác suy thoái kinh tế , một số đối tác , khách hàng thu hẹp hoạt động kinh doanh , thậm chí phá sản nên nhu cầu sử dụng service giảm đi. Tổ chức chứng khoán mất thanh khoản , không có thể bồi hoàn thiệt hại cho nhà đầu tư , nghĩa vụ này được chuyển sang công ty canh giữ lợi quyền nhà đầu tư.
  III. 'Cần có doanh nghiệp canh giữ lợi quyền nhà đầu tư'
  ngoại giả , trong trường hợp doanh nghiệp chứng khoán mất thanh khoản , không có thể bồi hoàn thiệt hại cho nhà đầu tư , nghĩa vụ này được chuyển sang công ty canh giữ lợi quyền nhà đầu tư. Tại nhiều thị trường chứng khoán có lịch sử phát triển lâu đời , phạm vi pháp lý rất hoàn thiện , hệ thống giao thông công ty chứng khoán có tiềm lực tài chính mạnh , nhưng họ vẫn duy trì sự tồn tại của đơn vị bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư. Theo đề đạt của ông Phạm Văn Sỹ ( ngụ khu phố 7 , thị trấn Dương Đông , huyện Phú Quốc ) , chiều ngày 4/7 , ông Sỹ thuê người trồng 5 trụ điện để kéo đường điện trên đường dân sinh ( con đường bị đơn vị Hải Lưu xây dựng xâm lấn mà Dân trí đã phản ảnh trong thời gian qua- PV ) để phục vụ người ốm sinh hoạt , kinh doanh. Tuy nhiên , trong trường hợp tổ chức chứng khoán mất thanh khoản , không có xác xuất bồi hoàn thiệt hại cho nhà đầu tư , trách nhiệm này được chuyển sang đơn vị canh gác quyền lợi nhà đầu tư. Muốn khắc phục tình trạng này , cần lập tổ chức gác canh quyền lợi nhà đầu tư , như thông lệ quốc tế…” , ông Nguyễn Hoàng Hải , Tổng thư kí Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam ( VAFI ) khuyến nghị. Với một số khách hàng gặp khó khăn tài chính , tổ chức còn có chính sách gia hạn thời gian tính sổ , thu hồi công nợ.
  Tiếp đó , ngày 13/7 , tại hội sở khu phố 7 tiếp có buổi đi đến thỏa thuận với sự chủ trì của đại diện lãnh đạo Công an thị trấn Dương Đông. Nhóm người canh giữ phía doanh nghiệp Hải Lưu ngăn cản phía ông Phạm Văn Sỹ trồng trụ điện trên đường công cộng. Theo thông lệ quốc tế , việc thành lập tổ chức trông coi lợi quyền nhà đầu tư là để giải quyết những thiệt hại cho nhà đầu tư trong trường hợp tài sản của họ bị thiệt hại do tổ chức chứng khoán giải thể , vỡ nợ hoặc viên chức có hành vi sai phạm. Theo thông lệ quốc tế , việc thành lập công ty canh giữ quyền lợi nhà đầu tư là để giải quyết những thiệt hại cho nhà đầu tư trong trường hợp tài sản của họ bị thiệt hại do doanh nghiệp chứng khoán giải thể , phá sản hoặc viên chức có hành vi sai phạm. Lực lượng canh gác của công ty tại lễ khánh thành Tràng Tiền Plaza. Tác động đến con đường nêu trên , như Dân trí đã có loạt bài phản ảnh về vương sự ty Hải Lưu xây dựng xâm lấn con đường từ nhiều năm qua nhưng đến nay vẫn chưa được xử lí dứt điểm.
  TAG : bao ve,