Toàn quốc Cải thiện não bộ bằng những phương pháp nào với môn tiếng anh

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi hoangtrong1807, 18/3/16.

 1. hoangtrong1807

  hoangtrong1807 Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  đôi khi, người học tiếng Anh lo âu vì những bài học của họ chứa quá nhiều thông báo, từ các luật lệ ngữ pháp, đến từ vựng mới hay cụm từ mới.
  Việc thuộc những thông tin về tiếng Anh là tốt. Nhưng việc nói và nghe tiếng Anh lặp đi lặp lại chính là cách thức hiệu quả hơn nhiều để bạn sử dụng được tiếng Anh. Lý do là não của bạn không phải là một chiếc container lớn và bạn không thể cải thiện trình độ tiếng Anh bằng cách rót càng nhiều thông tin vào đó càng tốt.
  Xem thêm : tiếng anh giao tiếp
  [​IMG]
  Thay vào đó, bạn hãy hình dung, não của mình gồm hai ngăn biệt lập khi học tiếng Anh.
  Một phần của não bộ - ngăn thứ nhất chứa thông báo, còn gọi là phần tri thức. Phần còn lại - ngăn thứ hai điều khiển những thứ bạn có thể làm được như vẽ một bức tranh, lái một chiếc xe hay nói một tiếng nói. Đây gọi là phần miêu tả.
  Khi bạn học một thông báo mới trong tiếng Anh, nó sẽ đi vào ngăn Knowledge - kiến thức. tri thức có thể tăng lên, nhưng điều này không nhất định tương đồng với việc khả năng tiếng Anh - phần diễn tả của bạn tốt lên.
  Để ngăn thể hiện đầy lên, chỉ có cách bạn phải tăng cường trải nghiệm
  Bạn trau dồi tri thức về tiếng Anh phê chuẩn việc học trong sách và nghe thầy giáo dạy. Nhưng cách để cải thiện phần trình bày lại là duyệt nghe, nói, đọc, viết. Hay nói cách khác, phần biểu hiện được trau dồi duyệt y việc thực hiện. Bạn dùng những tri thức đã học được vào những văn cảnh cụ thể.
  Xem thêmluyện thi trung học phổ thông quốc gia
  ví dụ, khi bạn thường xuyên nghe tiếng Anh một cách tự nhiên, bạn sẽ bắt chước được những mẫu câu mà bạn nghe một cách vô thức, ngay cả khi bạn không thể hiểu nghĩa của những câu này là gì. Hay khi bạn dùng những từ mới học được vào việc nói tiếng Anh, bạn sẽ có lề thói dùng chúng một cách tự nhiên. Dần dần, các từ ngữ được xuất hiện và nói ra một cách tự động.
  Nói như trên không có nghĩa rằng việc chăm chỉ nhặt nhạnh tri thức không quan yếu. Khi bạn tụ tập cao độ trong việc nhặt nhạnh tri thức, tiếng Anh của bạn vẫn có thể được cải thiện.
  tuy nhiên, sự cải thiện này mang tính trợ thì. Khi bạn ngừng tập trung, bạn sẽ quay lại những thói quen cũ của mình.
  Do đó, điểm chủ chốt là phải xem thông báo như một dụng cụ. Học tiếng Anh và ghi nhớ từng chút luật lệ một. Sau đó, bạn tập dượt với những thông báo đã thu thập được cho đến khi chúng trở thành một phần tự nhiên trong não bộ. Khi đó, những ngôn ngữ tiếng Anh mà bạn đã học được sẽ hoàn toàn thuộc về bạn