Toàn quốc Cách vệ sinh miệng cho trẻ sơ sinh an toàn nhất

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi hoangduycnm, 19/3/16.

 1. hoangduycnm

  hoangduycnm Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Ngoài việc ngắm nhìn nụ cười con yêu với những chiếc răng bé xinh, các bậc cha mẹ cần chú ý tới lịch mọc răng và cách chăm sóc răng miệng cho trẻ sao cho đúng cách. Và khi quá trình này xảy ra, các chân răng sữa bắt đầu lung lay và đứt lìa do áp lực của các răng trưởng thành. Răng sữa sẽ rụng đi để nhường chỗ cho các răng trưởng thành mọc lên vĩnh viễn.

  Những chiếc răng đầu tiên sẽ mọc trong khoảng bé được 6 tuổi tới 1 tuổi. Điều này các mẹ không cần phải lo lắng nhiều vì rất có thể nó chỉ do nguyên nhân cấu trúc răng hoặc do di truyền nên bé chậm mọc răng hơn những trẻ cùng trang lứa mà thôi. Cho nên, bạn có thể nhầm lẫn dấu hiệu chảy dãi bình thường, không phải do sắp mọc răng.Nếu mẹ đang cho bé bú lúc này thì rất có thể bé sẽ chẳng bú được tí sữa nào mà còn cắn rất mạnh làm mẹ đau đớn. Vì thế, mẹ hãy đổ nước lạnh vào bình sữa của con để bé "muốn làm gì thì làm" với núm ti giả đó.

  Nhưng cũng có trường hợp bé mọc rang rất sớm, trước khoảng thời gian thông thường.

  Quá trình mọc răng sẽ kích thích nước dãi trong khoang miệng chảy ra nhiều hơn. Tuy nhiên, chảy dãi là hiện tượng phổ biến với các bé 10 tuần đến khoảng 4 tháng tuổi. Tuy nhiên, dưới lợi của chúng, nơi chúng ta không thể nhìn thấy được, tất cả các răng, ngoại trừ các răng khôn, đã sẵn sang quá trình mọc răng của trẻ tạo thành.
  [​IMG]
  Có những bé ở trên lợi hay ở hàm trên xuất hiện những hạt nhỏ như hạt vừng màu trắng hoặc hơi vàng, gọi là “nanh sữa”, đây không phải Cách vệ sinh miệng cho trẻ sơ sinh an toàn nhất, cũng không phải là bệnh, mà là do các tế bào thượng bì tích tụ lại trong thời kỳ phôi thai tạo thành, sau một thời gian nó tự rụng và không để lại dấu vết, do vậy không phải xử lý gì cả. Để tránh bị nổi bạn, bạn nên vệ sinh thường xuyên quanh miệng khi bé chảy nước dãi.

  Việc theo dõi lịch mọc răng của trẻ sẽ giúp bậc phụ huynh “đối phó” được với những dấu hiệu do việc mọc răng mang lại như: sự cáu gắt của trẻ, hay sốt do mọc răng…

  Dưới đây là lịch mọc răng của trẻ được bệnh viện Nhi đồng St. Louis (Mỹ) đề xuất:

  – Từ 5 – 8 tháng: trẻ mọc 4 răng cửa giữa của hàm trên và hàm dưới

  – Từ 7 – 10 tháng: trẻ mọc 4 răng cửa hàm bên

  – Từ 12 -16 tháng: trẻ mọc răng hàm đầu tiên

  – Từ 14 – 20 tháng: trẻ mọc 4 răng nanh

  – Từ 20 – 32 tháng: trẻ mọc 4 răng hàm thứ 2.