Toàn quốc Cách thuyết phục nhà tuyển dụng cho sinh viên mới ra trường

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi hainam6683, 14/6/18.

 1. hainam6683

  hainam6683 Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bạn là sinh viên mới tốt nghiệp? Bạn đang cần tìm kiếm một công việc tốt? Tuy nhiên, bạn lại thiếu kinh nghiệm? Vậy làm cách nào để các nhà tuyển dụng “để ý” đến bạn? Hãy cùng tham khảo một vài mẹo nhỏ dưới đây, tin chắc rằng sẽ rất có ích cho bạn.

  Trước khi đi phỏng vấn, bạn cần:

  “Định vị” trước về vị trí mình ứng tuyển. Một số điểm bạn cần lưu ý như: Vị trí này đòi hỏi bạn cần phải có những kỹ năng gì? Bạn có điểm nào phù hợp với nó?

  Bên cạnh đó, tìm hiểu thông tin về nhà tuyển dụng là việc làm mà bạn không thể bỏ qua. Công ty mà bạn gửi CV xin việc sẽ là nơi mà bạn sẽ làm việc, gắn bó lâu dài nếu như bạn trúng tuyển. Vì vậy, tìm hiểu kỹ về công ty không chỉ để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mà còn giúp bạn có những định hướng phù hợp cho tương lai.

  Chỉ khi bạn hiểu về công ty, hiểu về tôn chỉ, mục đích hoạt động của công ty, bạn mới xác định được công ty có phù hợp với mình, có phải là môi trường tốt để mình cống hiến.

  Phẩm chất nhân viên ưu tú mà bất kỳ công ty nào cũng muốn có, tham khảo ngay http://www.phunungaynay.vn/cong-so/ky-nang-mem/6-pham-chat-cua-mot-nhan-vien-ai-cung-muon-co.html

  Khi đi phỏng vấn, bạn cần:
  Về trang phục, tùy từng vị trí ứng tuyển mà bạn lựa chọn trang phục cho phù hợp. Ứng tuyển vị trí bảo vệ sẽ có cách ăn mặc khác với ứng tuyển vị trí thư ký, vị trí trưởng phòng… Điều lưu ý ở đây là trang phục phải phù hợp với vị trí làm việc.

  Về ngôn ngữ, cử chỉ khi bước vào cuộc phỏng vấn, bạn nên là người lên tiếng trước. Chào người phỏng vấn và cả những thành viên xung quanh. Thái độ bên ngoài cũng rất quan trọng khi bạn muốn để lại ấn tượng tốt. Nhà tuyển dụng sẽ quan sát xem bạn có tươi cười không? có vui vẻ không? thái độ của bạn với mọi người xung quanh ra sao?

  Khi trả lời phỏng vấn, bạn hãy nhìn vào người phỏng vấn mình thường xuyên hơn và nên đối diện với mắt họ. Lúc nói chuyện không nên chống tay vào cằm mà nên để trên mặt bàn, không khoanh tay, không rung đùi…

  Không mặc cả về lương. Nhà tuyển dụng sợ nhất là những người không có năng lực nhưng ngồi mặc cả lương. Nếu bạn có giá trị, tự tin về năng lực của mình thì không có lý do gì họ không tuyển dụng.

  Trên đây là một vài mẹo nhỏ dành cho những bạn sinh viên khi đi xin việc. Hãy nhớ và áp dụng, tin chắc rằng sẽ rất hữu ích với bạn đấy.

  Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/