Toàn quốc Cách sử dụng bột giặt và nước xả phù hợp với máy giặt

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi dinhtuan0505, 13/7/15.

 1. dinhtuan0505

  dinhtuan0505 Guest

  Sử dụng cho máy giặt cửa trước và máy giặt công nghiệp
  Bột giặt: Cho bột giặt vào ngăn hòa tan, cho quần áo vào thùng giặt và khởi động máy.
  Nước giặt: Đổ nước giặt vào ngăn hòa tan, cho quần áo vào thùng giặt và khởi động máy


  Chọn chính xác bột giặt và lượng cần dùng
  Để có kết quả giặt giũ tốt nhất, bạn nên chọn chính xác loại bột giặt và số lượng cần dùng:

  • Sử dụng quá nhiều bột giặt sẽ gây lãng phí, quần áo không được xả sạch và có thể gây tình trạng trào bọt ra ngoài đối với máy giặt cửa trước.
  • Sử dụng quá ít bột giặt sẽ khiến quần áo không sạch, chất cặn bã đọng lại trong máy giặt.
  • Tùy theo độ bẩn của quần áo và chất lượng nguồn nước mà bạn có thể tùy chỉnh số lượng bột giặt cần dùng.
  Sử dụng như thế nào cho máy giặt cửa trên?
  Bột giặt: Với hầu hết máy giặt dạng tiêu chuẩn, cho bột giặt vào khay hoặc ở giữa trục quay, rồi sau đó cho quần áo vào.
  Nước giặt: Với hầu hết máy giặt dạng tiêu chuẩn, bạn dùng nắp chai đong lượng vừa đủ rồi cho vào khay hoặc ở giữa trục quay, rồi sau đó cho quần áo vào.
  Lưu ý:
  Với mặt giặt cửa trên, không được cho bột giặt hoặc đổ nước giặt lên quần áo


  Đôi khi những suy nghĩ tưởng chừng như hiệu quả những không ngờ lại làm ảnh hưởng đến chiếc máy giặt yêu quý của mình. Các mẹ cứ nghĩ rằng khi áo quần dơ chỉ cần cho nhiều chất tấy rửa vào thì có thể đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu. Tuy nhiên làm gì cũng vậy đúng liều lượng sẽ tốt hơn hiệu quả hơn. Sua may giat o da nang chuyên sửa máy giặt tại nhà khuyên các mẹ nên sử dụng bột giặt và nước giặt vừa đủ và đúng cách để giúp nâng cao tuổi thọ máy giặt cho nhà bạn.

  Thiết kế chưa hợp lý của một số kiểu nắp chai hoặc hộp đựng bột giặt là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến người dùng “quá tay” khi cho bột giặt. Một số loại vạch chia định lượng trên nắp chai dùng để đong bột giặt có hình thức trình bày khó hiểu.

  Nắp hộp bột giặt, nước xả được thiết kế dễ nhìn để người sử dụng có thể đong chính xác liều lượng cần thiết.

  Một khi các vạch không rõ ràng hoặc khó quan sát sẽ dễ làm người dùng cho quá nhiều bột giặt hơn mức định lượng. Hầu hết những sản phẩm giặt tẩy bán tại thị trường Mỹ hiện nay đều có đường vạch chỉ dẫn đầy nắp giống với vạch biểu thị mức trung bình. Đây là chỉ mực được sử dụng nhiều nhất nên có nhiều người sử dụng nhầm.

  Bột giặt có thể đóng cặn và giữ lại các sợi tơ vải trong máy nếu cho quá nhiều bột giặt. Gây nấm mốc và khiến máy giặt bốc mùi khó chịu. Ống xả nước thoát và bộ lọc của máy cũng có thể bị hạn chế vì cặn bám dẫn đến tình trạng máy hoạt động trục trặc.

  Với những máy giặt hiệu suất cao thì việc sử dụng quá nhiều bột giặt còn làm cho hệ thống cảm ứng điều tiết số vòng quay lồng giặt tăng lên để giũ sạch xà phòng và nước xả vải. Như vậy không những chỉ tốn điện nước mà còn làm máy mau hỏng.

  Để hạn chế tối đa việc cho quá nhiều bột giặt vào máy, chuyên gia dệt may Margaret Rucker, ĐH California khuyến cáo người dùng nên lựa chọn các loại bột giặt có nắp đậy làm bằng nhựa trong. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng có minh họa bằng hình ảnh cũng giúp cho người sử dụng hiểu rõ về các vạch chia lượng trên nắp hộp để có đong chính xác lượng chất giặt tẩy cần thiết.

  Dịch vụ Sửa máy giặt ở Đà Nẵng

  [​IMG]