Cách phân biệt đậu hũ sạch và đậu phụ thạch cao

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi viet1234, 18/3/16.

 1. viet1234

  viet1234 New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cách phân biệt đậu hu không thạch cao : đậu phụ “phô mai của Châu Á” nguyên liệu thường xuyên được sử dụng trong những thức ăn chay mặ. Tuy nhiên trong thời điểm vừa rồi có toàn bộ nơi sử dụng thạch cao để sản xuất đậu khiến người tiêu dùng bất an. Vậy làm thế nào đón nhận đâu là đậu nguyên chất.
  [​IMG]
  thông thường đậu làm theo phương thức truyền thống tỉ lệ váng đậu thu được thấp, thời điểm ủ lâu chi phí cao. Trong khi đó chỉ cần một lượng nhỏ thạch cao cho vào trong quy trình nấu giảm thời điểm xuống đáng nói trong khi váng đậu nổi lên nhiều hơn có thể gấp đôi cách nấu bình thường. Tuy đem đến lợi nhuận cao nhưng việc cho thêm thạch cao vào trong công đoạn nấu gây tác động không tốt lên năng lượng hôm nay Đậu Hũ Sạch Kinh Bắc xin hướng dẫn cách phân biệt đậu hũ thông thường và đậu hũ có pha thạch cao.
  đậu hũ thường: có màu trắng ngà, thơm, chứa vị béo của đậu, mềm mại.
  đậu phụ pha thạch cao: có màu trắng ngà tuy nhiên nếu xem kỹ bạn sẽ nhận thấy màu của đậu đậm hơn. Vì pha thạch cao đậu có độ cứng, chắc, cầm nặng tay hơn bình thường
  lúc bảo quản bạn nên để trong tủ lạnh trường hợp dùng trong 2-3 ngày sau đó để trong thời gian dài hơn dưỡng chất trong đậu biến mất đồng thời vi khuẩn có hại bất nguồn từ việc lên men gây hại cho cơ thể. nếu sử dụng nhầm đậu thạch cao sẽ gây bệnh tùy theo chất nhiễm phải đặc trưng có thể xảy ra nhiễm độc chì. Một đế ý khác bạn không nên mua đậu chiên sẵn ngoài chợ vì khó phân loại đậu có thạch cao hay không.