Toàn quốc cách khắc phục cơn đau thượng vị

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi codetodead, 22/3/16.

 1. codetodead

  codetodead Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Khi bị dau thuong vi thông thường người bệnh sẽ có cảm giác đau suốt 1 thời gian dài ngay sau khi vừa ăn xong hay khi vừa nằm xuống sau khi ăn. Khi bị đau thượng vị có thể nhiều người còn khá chủ quan vì cho rằng nó không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu nó xuất hiện cùng với các triệu chứng ảnh hưởng tới tính mạng khác thì nó sẽ trở thành một bệnh lý cần được điều trị ngay lập tức.
  [​IMG]
  Cách khắc phục cơn đau thượng vị ở người bệnh

  Đầu tiên khi phát hiện người bệnh bị đau thượng vị thì ngay lập tức cần lên kế hoạch để có được một chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý. Người bệnh nên nằm cao đầu để giảm trọng lượng của cơ thể, hạn chế một cách tối đa những hoạt động nặng đặc biệt là vào ban đêm. Người bệnh cần tránh xa khói thuốc lá và những loại thực phẩm kích thích, khó tiêu như ớt, giấm…
  Bên cạnh đó cần chia nhỏ các bữa ăn trong ngày để giảm tối đa cảm giác căng dạ dày và giảm lượng axit được tiết ra từ dạ dày. Người bệnh nên chia thành từ 5 đến 6 bữa trên ngày là tốt nhất. Bạn đọc cũng cần nên ưu tiên các loại thực phẩm dễ tiêu đặc biệt là nhóm thực phẩm tinh bột như bột năng, gạo nếp vì chúng giảm tiết dịch vị và dễ dàng thẩm thấu qua niêm mạc dạ dày. Người bệnh cũng nên sử dụng thêm sữa và trứng để cung cấp chất đạm cho cơ thể giúp trung hòa lượng axit trong dạ dày và cũng đừng quên việc nhai kĩ khi sử dụng bất kì 1 loại thực phẩm nào đau thượng vị.