Toàn quốc Cách hoạt động của tử đông công nghiệp

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi 513minh89, 5/10/15.

 1. 513minh89

  513minh89 Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  [​IMG]
  Sở hữu chức năng giữ lạnh thức ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu hết được cấu trúc phúc tạp và nguyên lý hoạt động của nó. Đã không ít lần bạn tò mò vì sao loại thiet bi tu dong cong nghiep thỉnh thoảng lạ kêu ro ro mà nhờ đấy thức phẩm được giữ lạnh, tươi mới một bí quyết thần kỳ. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải thích rỏ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tu dong cong nghiep để bạn được rỏ.
  toàn bộ trong những bếp ăn của gia đình trên thế giới đều có 1 cái tu dong cong nghiep sở hữu kích thước, chủng cái hoặc mẫu mã khác nhau. lúc tậu tu dong cong nghiep của bất kỳ hãng nào đều được nhân viên bán hàng tư vấn và giới thiệu đầy đủ về những tính năng vượt trội, vượt trội của tủ, nhưng phần cấu tạo và nguyên lý hoạt động cơ bản của tủ thường bị bỏ qua.Cấu tạo cơ bản của tu dong cong nghiep :

  Máy nén (Block): Chủ yếu là dòng máy nén 1 hoặc hai pittong, tiêu dùng cơ cấu quay tay thanh truyền biến đi lại quay thành đi lại tịnh tiến qua lại của pittong. Nhiệm vụ của máy nén là: hút hết khá môi chất lạnh tạo ra ở dàn bay khá đồng thời duy trì áp suất nhu yếu cho sự bay khá ở nhiệt độ thấp và nén tương đối từ áp suất bay khá lên áp suất ngưng tụ, đẩy vào dàn ngưng.

  Dàn ngưng: Là thứ trao đổi nhiệt giữa 1 bên là môi chất lạnh ngưng tụ, 1 bên là môi trường làm mát (nước hoặc không khí). Nhiệm vụ của dàn ngưng là thải nhiệt của môi chất ngưng tụ ra ngoại trừ môi trường. bởi thế, nó được lắp đặt: một đầu (đầu vào) được lắp vào đầu đẩy của máy nén, đầu kia (đầu môi chất lỏng ra) được lắp vào phin sấy lọc ngay lúc nối sở hữu ống mao. Dàn ngưng thường làm cho bằng sắt, đồng, có cánh tản nhiệt.

  Dàn bay hơi: Là đồ vật trao đổi nhiệt giữa 1 bên là môi chất lạnh, 1 bên là môi trường buộc phải khiến lạnh. Nhiệm vụ của dàn bay tương đối là thu nhiệt của môi trường lạnh cấp cho môi chất lạnh sôi ở nhiệt độ tốt. Dàn này được lắp sau ống mao hoặc van tiết lưu, ngay máy nén trong hệ thống lạnh.

  Chất làm cho lạnh(Gas): Là chất lỏng dễ bay tương đối đặt trong tu dong cong nghiep để tạo nhiệt độ lạnh. rộng rãi hệ thống lắp đặt kỹ thuật sử dụng amoniac tinh khiết như là chất làm cho lạnh. Nhiệt độ bay hơi của nó là khoảng -27 độ F (khoảng -32 độ C)

  Cơ chế hoạt động của một tu dong cong nghiep .

  Nguyên lý hoạt động của tủ đông công nghiệp giá rẻ rất đơn giản: nó dùng khá nước khô để hấp thụ nhiệt. Nghe chừng đơn giản nhưng cơ chế làm cho việc của tu dong cong nghiep khá phức tạp, mang các cấu thành khác nhau và giữ vai trò quan trọng trong chu trình khiến lạnh.Máy nén nén khí làm lạnh, làm cho tăng áp suất và nhiệt độ của chất làm cho lạnh. Dàn ngưng bên không tính tu dong cong nghiep cho phép chất khiến lạnh có thể giảm bớt nhiệt do áp suất gây ra. những chất lạnh nguội đi, sẽ ngưng tụ thành chất lỏng tinh khiết và chảy qua những van tiết lưu.

  lúc chảy qua các van tiết lưu, các chất lỏng khiến lạnh chuyển từ khu vực có áp suất cao sang khu vực có áp suất thấp. Sau ấy, nó ở ra và bay khá (màu xanh nhạt). Trong lúc bay hơi, nó hấp thụ nhiệt và bắt đầu làm cho lạnh. Dàn bay tương đối cho phép những chất làm lạnh hấp thụ nhiệt, làm lạnh bênh trong tu dong cong nghiep. các chu kỳ được lặp đi lặp lại như vậy. ấy cũng là nguyên nhân khoảng 15 phút bạn lại nghe máy kêu ro ro 1 lần. Và bạn có thể yên tâm là không với vấn đề trục trặc gì xảy ra với tu dong cong nghiep nhà mình.

  Nắm bắt được cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của tu dong cong nghiep sẽ giúp bạn tiêu dùng tu dong cong nghiep hiệu quả, an toàn.