Cách đăng ký nhãn hiệu ra các nước Asean

Thảo luận trong 'Giới Thiệu Doanh Nghiệp' bắt đầu bởi quanghvneu, 21/11/16.

 1. quanghvneu

  quanghvneu New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chúng tôi là phía doanh nghiệp Việt Nam, sắp tới muốn tiến hành xuất khẩu hàng hóa ra thị trường các nước Asean, Pháp, Mỹ, chúng tôi muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho 4 lĩnh vực tương ứng với 04 nhóm sản phẩm, dịch vụ khác nhau tại đây?

  [​IMG]

  Vậy thủ tục tiến hành như thế nào?

  1. Đối với nhãn hiệu dự định đăng ký bảo hộ

  Khi doanh nghiệp trong nước có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài (bao gồm cả phần hình và phần chữ) cho 04 nhóm sản phẩm/dịch vụ tại Asean, Pháp và Mỹ thì thủ tục tiến hành như sau:

  1.1 Các phương thức đăng ký

  a) Đăng ký tuân theo Hệ thống Madrid

  Với các nước như Singapore, Philippines, Pháp, Mỹ, Quý công ty có thể lựa chọn phương thức đăng ký nộp đơn quốc tế theo Hệ thống của Nghị định thư Madrid.

  Những ưu điểm của việc đăng ký theo hệ thống Madrid là Người Nộp Đơn chỉ cần tiến hành nộp một đơn duy nhất cho cả quá trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của mình tại nhiều nước khác nhau, phương thức này giúp tiết kiệm được chi phí cũng như rút ngắn được khoảng lớn thời gian đăng ký (không chênh lệch nhau nhiều so với nộp đơn trực tiếp), thủ tục đăng ký tiến hành khá đơn giản so với cách thức nộp đơn trực tiếp tại từng quốc gia muốn hướng tới.

  Về chi phí cụ thể, Quý Công ty nên liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể tư vấn chuyên sâu cụ thể và chi tiết hơn.

  Để Quý công ty có hiểu rõ hơn thông tin, thời hạn thẩm định nhãn hiệu theo Đơn quốc tế Madrid là khoảng 21 tháng tính kể từ ngày nộp đơn hợp lệ (đối với trường hợp đơn bị phản đối vì không đủ điều kiện thẩm định hoặc có một bên khác phản đối cấp thì thời gian này sẽ gia tăng).

  Văn bằng quốc tế có hiệu lực trong vòng 10 năm tính từ ngày nộp đơn và có thể gia hạn nhiều lần, mỗi lần gia hạn tính thời hạn bảo hộ thêm 10 năm.

  b) Nộp đơn đăng ký trực tiếp tại các nước Asean

  [​IMG]

  Đối với các nước ASEAN những nước không phải là thành viên hệ thống đăng ký Madrid, Quý Công ty sẽ tiến hành nộp đơn trực tiếp tại từng quốc gia.

  2. Quá trình đăng ký nhãn hiệu

  Tại hầu hết các nước được chỉ định, quá trình đăng ký nhãn hiệu đều sẽ phải trải qua các giai đoạn thẩm định bao gồm (i) Thẩm định về mặt hình thức Đơn, (ii) thẩm định về nội dung đơn (xem xét nhãn hiệu có đáp ứng được tiêu chuẩn bảo hộ theo luật định hay không) và (iii) Đăng công báo trên công báo sở hữu công nghiệp.

  Tuy nhiên tại một số nước, việc đăng công báo có thể được thực hiện sau khi kết thúc giai đoạn thẩm định nội dung. Tại Myanmar, Cục Sở hữu trí tuệ quốc gia này không cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu đăng ký như các nước thành viên trog khối ASEAN mà chỉ ghi nhận trên cơ sở nguồn dữ liệu của cơ quan đăng ký nước họ.

  3. Giấy tờ, tài liệu cần chuẩn bị

  Tùy thuộc vào từng quốc gia riêng biệt mà việc nộp đơn sẽ được tiến hành theo đúng quy định của pháp luật quốc gia đó. Để được tư vấn cụ thể về tài liệu và nắm rõ hơn quy định của từng quốc gia nước ngoài Quý Công ty vui lòng xem xét và phản hồi cho chúng tôi. Rất mong sớm nhận được sự hợp tác của Quý Công ty.

  Xem thêm dịch vụ: Đăng ký nhãn hiệu tại Dịch Vụ Thương Hiệu