Toàn quốc Cách chữa trị Tiểu đường vô cùng hiệu quả

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi thinhdvhailinh, 14/6/18.

 1. thinhdvhailinh

  thinhdvhailinh Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Không có cách điều trị tiểu đường cho tất cả mọi người, mà việc điều trị sẽ phụ thuộc vào dạng bệnh và giai đoạn bệnh cụ thể. Hoặc, cho dù bạn mắc Đái tháo đường loại nào thì việc quản lý Đái tháo đường thông qua dùng thuốc, tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh và thường ngày luyện tập thể thao là điều bắt buộc phải làm.

  Chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với hoạt động
  Người Tiểu đường không được ăn kiêng mà phải ăn đa dạng các loại thực phẩm với lượng thích hợp. Việc ăn kiêng sẽ khiến thân thể bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng cấp thiết, làm cho thân thể bị suy kiệt và mất khả năng chống chọi với bệnh tật. Những loại thực phẩm nên ăn là những loại rau củ quả, trái cây giàu chất xơ, ngũ cốc nguyên hạt, khoai lang, những loại chất béo từ thực vật.

  Người Bệnh tiểu đường nên tập luyện thường xuyên các bài thể dục nhẹ nhàng, chả hạn như đi bộ buổi tối hoặc buổi sáng (khoảng 30 phút mỗi ngày). Tập thể dục làm giảm thiểu lượng đường trong máu, kích thích các tế bào cơ bắp hấp thu đường, làm tăng độ nhạy của cơ thể người mắc bệnh với lnsulin. Đây cũng là cách chóng nhất giúp cơ thể đốt cháy lượng đường dư thừa trong máu và ngăn chặn sự tiến triển của Tiểu đường.

  cách điều trị Đái tháo đường hiệu quả
  Bên cạnh chế độ ăn uống và luyện tập, việc chữa trị Đái tháo đường còn liên quan đến thuốc và các can thiệp y khoa khác nhau.

  chữa trị Đái tháo đường tuýp 1 khá đơn giản, người bệnh chỉ cần tiêm lnsulin mỗi ngày và đúng giờ theo chỉ định của bác sĩ. Đồng thời, người Tiểu đường tuýp 1 cũng nên kiểm tra đường huyết thường xuyên và xét nghiệm nước tiểu trong trường hợp cần thiết.

  trị Đái tháo đường tuýp 2, tập trung vào các phương pháp kiểm soát lượng đường trong máu bằng loại thuốc, tiêm lnsulin hoặc cả hai.

  thường xuyên đo lượng đường huyết
  Theo dõi đường huyết để biết được hiệu quả của phương pháp chữa trị Đái tháo đường mà bạn đang áp dụng

  Theo dõi đường huyết để biết được hữu hiệu của phương pháp chữa trị Tiểu đường mà bạn đang vận dụng

  Bạn nên hỏi bác sĩ điều trị về số lần đo đường huyết cấp thiết. Có người cần đo đường huyết hàng ngày vào cùng một thời điểm, hoặc có người kiểm soát đường huyết tốt chỉ cần đo một lần mỗi tháng hoặc mỗi sáu tháng. Việc theo dõi đường huyết thường ngày có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Đái tháo đường, khiến người bệnh thấy được hiệu quả của phương pháp chữa trị Bệnh tiểu đường mà mình đang vận dụng và tốc độ tiến triển bệnh.

  Ngoài việc theo dõi đường huyết hàng ngày, người bệnh cũng nên làm các xét nghiệm máu HbA1c để đo đường huyết trung bình trong vòng hai đến ba tháng qua.

  Nếu đường huyết của bạn chưa được kiểm soát, tăng cao không hạ nhưng lên xuống thất thường,

  Sử dụng thuốc insulin
  Người Đái tháo đường tuýp 1 phải tiêm lnsulin trọn đời. Đái tháo đường tuýp 2 sử dụng lnsulin khi tuyến tụy bị suy kiệt, nhập viện do chấn thương, phẫu thuật, ốm bệnh hoặc dùng thuốc uống không kiểm soát đường huyết. Ngày nay, tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo người Đái tháo đường tuýp 2 nên tiêm lnsulin sớm để hạn chế gánh nặng cho tuyến tụy. Phụ nữ bị Đái tháo đường thai kỳ cũng có điều kiện dùng lnsulin khi ăn uống, tập luyện mà đường huyết vẫn cao.

  [​IMG]

  Có nhiều loại lnsulin bao gồm: lnsulin tác động chóng, lnsulin công dụng kéo dài. Lnsulin ảnh hưởng nhanh được dùng trước mỗi bữa ăn để chặn tăng đường huyết sau ăn. Lnsulin công dụng kéo dài chỉ cần tiêm một lần hàng ngày vào buổi sáng. Lnsulin được sử dụng dưới dạng tiêm bởi nếu uống uống, hormone này sẽ tan luôn trong dịch axit dạ dày.

  Người Bệnh tiểu đường cũng có điều kiện sử dụng máy bơm lnsulin. Đây là một thiết bị có kích thước một chiếc điện thoại bình thường, có chức năng bơm lnsulin vào trong thân thể tại từng thời điểm trong ngày.

  có khả năng ghép tụy
  Đây là một phương pháp mới được dùng cho việc chữa trị người Tiểu đường tuýp 1. Nếu ghép tụy thành công người bệnh sẽ không cần phải điều trị bằng lnsulin. Người mắc bệnh sẽ phải uống thuốc chống thải ghép và chịu nhiều công dụng phụ nghiêm trọng như nhiễm trùng, thương tổn nội tạng và ung thư do các tác dụng phụ là phải mắc phải còn nguy hiểm hơn so với Tiểu đường, nên phương pháp ghép tuỵ thường được dùng cho những người Bệnh tiểu đường bắt buộc phải ghép thận.

  Một cách thức chữa trị khác là ghép tuỵ nhân tạo. Tuyến tụy nhân tạo sẽ khiến phân phối đủ lượng lnsulin cần thiết cho thân thể của bệnh nhân. Cách thức này hiện vẫn đang được nghiên cứu và hoàn thiện.

  giảm cân bằng cách phẫu thuật
  Việc phẫu thuật giảm thiểu cân thường được ứng dụng cho người Bệnh tiểu đường tuýp 2 do các người này đa số có hiện trạng thừa cân béo phì. Hiện trạng béo phì lượng đường trong máu tăng cao, làm tăng nguy cơ biến chứng Tiểu đường.