Toàn quốc Cách chữa răng thưa nào đem lại hiệu quả cao nhất?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nhilee, 20/11/16.

 1. nhilee

  nhilee Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Răng bị thưa không phải là không chuẩn xác lệch răng quá mức nghiêm quý trọng nhưng sử dụng cách chữa răng thưa thế nào lại làm cho số đông người trù trừ nghĩ ngợi. Để lựa chọn được cách điều trị răng bị thưa hiệu quả và phù hợp nhất với tình trạng của bạn, cần biết rõ nguyên nhân răng thưa là gì.

  1. Nguyên cớ khiến răng bị thưa dần

  Răng thưa được xác định là sự bất thường hoặc không chuẩn xác khác của răng mọc, có thể là không chính xác khác ở nơi, thế và phương răng, cũng có thể do kích cỡ bất cân xứng với xương.

  [​IMG]

  Dựa vào Những nguyên cớ này chúng ta sẽ biết nên vận dụng chữa răng thưa cho cực kỳ tốt.

  Các nguyên do có thể gây ra răng thưa bao gồm:

  - Răng mọc không chuẩn xác vị trí , cách xa nhau trên cung hàm

  - Răng mọc không chính xác phương và thế răng: chẳng hạn như mọc vênh, lệch lạc làm cho khoảng trống vốn có của răng không được lấp đầy tạo thành Những khe răng bị thưa.

  - Răng có kích cỡ nhỏ, nhỏ hơn so với độ rộng của khung xương hàm.

  Theo đó, răng sẽ thưa ở Các mức độ khác nhau và hoàn toàn có thể căn cứ vào đó để biết nên khắc phục răng thưa bằng cách nào cho phù hợp và có lợi nhất.

  Các cách khắc phục răng thưa chi tiết và cụ thể bao gồm:

  - Trám răng

  - Làm chụp sứ

  - Mặt dán sứ

  - Chỉnh nha niềng răng.

  2. Các cách chữa răng bị thưa phổ biến nhất bây giờ

  - Trám răng: Là biện pháp sử dụng vật liệu nhân tạo để bù đắp vào Các khe răng thưa . Cách này không cần trải qua mài răng thật, không gây đau đớn, thực hiện trong thời gian nhanh nhất, và có giá cả thấp. Tuy thế , độ bền của miếng trám khe thưa không cao, phải triển khai nhiều lần trong đời.

  - Làm răng sứ: Là thiết kế ra một thân răng sứ mới có kích cỡ to hơn để thay cho thân răng thật nên làm khe răng bị thưa biến mất. Để Làm chụp sứ cần triển khai mài thân răng thân vơi tỷ lệ khá cao nên sẽ có thể gây đau nhức. Và về lâu dài cần xác định là phải làm thân răng giả suốt đời. Cho nên nếu muốn Chụp răng sứ phải cần phục hình đảm bảo mới có thể cho kết quả bền chắc dài lâu. Tuy thế, kết quả Bọc răng sứ khá thẩm mỹ và có thể kết quả với cả Các trường hợp răng thưa do có kích cỡ nhỏ, do không chuẩn xác thế và phương mọc.

  - Làm mặt dán sứ: cách chữa răng thưa này cũng cần sử dùng đến sứ, nhưng chỉ là một lớp sứ mỏng, đắp ở mặt trước của răng. Để làm mặt dán đòi hỏi phải mài một lớp men mỏng ở mặt trước của răng. Đây cũng là sự xâm lấn răng không được khuyến khích và khi mà đã sử dụng thì cũng có nghĩa phải mang mặt dán sứ suốt đời.

  - Niềng chỉnh răng : Đó là khắc phục răng thưa cho kết quả suốt đời. Những chiếc răng thật sẽ sát khít và đều đặn với nhau nhất. Khi trị bệnh , sẽ không có cái răng thật nào bị mài mất mô răng, cũng không gây đau nhức cho răng miệng. Tuy thế thời gian cần đề điều trị thì khá dài.

  Trong số 3 cách chữa răng thưa kể trên, bạn có thể chọn theo Những tiêu chí cụ thể ngay dưới đây:

  - Khi mà chú trọng vấn đề thời gian và mức giá thì có thể trám răng vì cách này triển khai nhanh nhất, tiết kiệm nhất.

  - Nếu vấn đề xâm lấn răng thi nên chọn trám răng hoặc Niềng răng chỉnh nha.

  - Khi mà chú trọng tính an toàn, dài lâu, tận gốc thì nên chọn Niềng chỉnh răng.

  - Nếu coi trọng tính thẩm mỹ tối đa thì nên chọn mặt dán sứ, răng sứ, tiếp Đây là Niềng chỉnh răng.