Toàn quốc Các thực phẩm giàu acid amin arginine

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi wankadatuyenptn, 14/6/18.

 1. wankadatuyenptn

  wankadatuyenptn Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tuy không phải là acid amin thiết yếu nhưng arginine đóng một vai trò khá quan trọng trong tổng hợp protein, tăng cường sự trao đổi protein và nitơ.

  Xem thêm mua an cung ngưu hoàng hoàn ở đâu

  Acid amin là thành phần tạo nên protein, và cơ thể có khả năng sản xuất một số acid amin, một số khác bạn phải nạp từ thực phẩm. Tuy không phải là acid amin thiết yếu nhưng arginine đóng một vai trò khá quan trọng trong tổng hợp protein, tăng cường sự trao đổi protein và nitơ. Arginine là một trong những acid amin có mặt trong protein của hầu hết các sinh vật sống.

  Xem thêm an cung ngưu hoàng hàn quốc

  Bình thường, protein sau khi tiêu hóa sẽ được chuyển hóa thành các acid amin và hấp thu trong cơ thể. Cơ thể có thể tự sản xuất ra một số loại amino acid, tuy nhiên một số acid amin thiết yếu cơ thể không thể tự tổng hợp và cần được cung cấp từ thức ăn. Xét về nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể, amin acid được chia ra làm 3 nhóm:

  - Nhóm không thiết yếu: Cơ thể có thể tự sản xuất đủ để đáp ứng nhu cầu của bản thân.

  - Nhóm thiết yếu: Cơ thể không thể tự tổng hợp, cần phải cung cấp từ thực phẩm.

  - Nhóm bán thiết yếu: Những amino acid này không quá cần thiết trong điều kiện bình thường nhưng lại thực sự quan trọng trong một số tình huống nhất định.

  Arginine được coi là một acid amin thiết yếu có điều kiện hoặc bán cần thiết bởi trong điều kiện bình thường cơ thể có thể sản xuất đủ lượng arginine để đáp ứng các nhu cầu sinh học. Tuy nhiên, khi mắc phải các chấn thương hay trong giai đoạn phục hồi, cơ thể sẽ không thể sản xuất đủ lượng arginine cần thiết. Khi đó acid amin này trở nên rất cần thiết để đáp ứng nhu cầu đang tăng mạnh của cơ thể.

  Chức năng của arginine

  - Tạo ra nitric oxyd có tác dụng làm giãn các động mạch và mạch máu, tăng cường tuần hoàn máu.

  - Kích thích quá trình lành vết thương.

  - Hỗ trợ chức năng thận trong việc loại bỏ các chất cặn bã ra khỏi cơ thể.

  - Tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch.