Các Thủ Thuật Sử Dụng Máy Cắt Sắt Đúng Cách Và Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Thiết Bị Kỹ Thuật Số' bắt đầu bởi Nguyễn Hữu Kỳ, 26/8/15.

 1. Nguyễn Hữu Kỳ

  Nguyễn Hữu Kỳ New Member

  Đã được thích:
  23
  Điểm thành tích:
  3
  Các thủ thuật sử dụng máy cắt sắt đúng cách và hiệu quả bao gồm các dụng cụ bảo hộ như mũ bảo hộ, kính,... cách chọn vị trí sao cho phù hợp, các thao tác và bảo quản máy khoa học và hợp lý.
  [​IMG]
  + Trước khi sử dụng máy cắt sắt cần phải trang bị đầy đủ các đồ dùng bảo hộ như: quần áo bảo hộ, khẩu trang, kính, giầy , bịt tai,...
  + Quần áo bảo hộ nên vừa vặn, không nên quá rộng có thể bị vướng vào lưỡi cắt gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  Với các phụ kiện trang bị cần thiết này, không chỉ có máy cưa, mà bất kì khi sử dụng dòng máy nào cũng cần được đảm bảo đẻ bảo vệ cho bạn. Các bạn có thể thao khảo bài viết nguyên tắc sử dụng máy khoan đúng cách để xem những trang bị cần thiết khi sử dụng máy khoan.

  [​IMG]
  - Chọn vị trí cắt đúng cách: Đối với thép phẳng nên chọn vị trí cắt ở chỗ có chiều dài cắt ngắn nhất và vùng mỏng nhất của thanh thép. Điều này sẽ giúp việc cắt dễ dàng hơn.
  - Các thao tác khi tiến hành cắt: Nhiều người nghĩ rằng đè hay ấn sẽ giúp máy cắt nhanh hơn, nhưng thực tế không phải như vậy.
  Đè hay ấn có thể làm cho động cơ chạy chậm hơn và làm mòn đá cắt.
  -> Hãy để cho máy tự làm việc đó nhé.
  - Vệ sinh máy: Cần thường xuyên vệ sinh, lau chùi cho máy
  Trong quá trình cắt, lưỡi cắt làm việc với tốc độ nhanh, mạnh sẽ làm mạt sắt bắn lên tấm chắn lưỡi cắt. Sau khi sử dụng, nên kiểm tra tấm chắn, nếu có nhiều mạt sắt bám lại nên dùng búa gõ vào tấm chắn để rỉ sắt rơi ra, không bị rối vào lưỡi cắt sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn và tăng tuổi thọ máy.
  - Bảo vệ mặt sàn: Nếu dùng máy cắt trên một nền bê tông nên đặt một tấm gỗ để bảo vệ hoa lửa, không tạo vết trên mặt sàn.
  Để mua cho mình máy cắt sắt chính hãng các bạn liên hệ: 0169 530 4547
  Hoặc mua máy cưa Keyang HC-14K (vattumro.vn/vi/may-cat-sat-keyang-hc-14k-12626.html) hay Keyang HC-16H (vattumro.vn/vi/may-cat-sat-keyang-hc-16h-12624.html) tại website: VattuMRO.vn
  Thông tin nhà phân phối: Công ty cổ phần thiết bị và dịch vụ MRO
  - Miền Bắc: 670B, Tòa nhà Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân, Việt Nam
  No. : +84 4 3569 0365 / Fax: + 84 4 3555 3126
  - Miền Nam: Số 68/D3 Khu Mega Ruby, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh
   
  Viet X Style thích bài này.