Toàn quốc Các sai lầm dễ mắc phải khi làm bếp ảnh hưởng cho sức khoẻ

Thảo luận trong 'Đồng hồ - Phụ Kiện Thời Trang' bắt đầu bởi embebong17, 20/3/16.

  1. embebong17

    embebong17 New Member

    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Làm bếp là công việc thường nhật của người nội trợ, được chế biến các món ăn ngon cho người thân tạo ra hứng thú và hạnh phúc to lớn cho những bà nội trợ. Có đôi lúc, quý vị đặt tất cả hoài công của ta vào 1 bữa ăn thịnh soạn mà không chú ý tới các sai lầm hay mắc phải trong lúc làm bếp, vô hình chung làm mất chất dinh dưỡng trong đồ ăn, thậm chí gây hại cho sức khoẻ đối với bản thân và người thân mình.

    Các lỗi cơ bản mà người nội trợ thường phạm phải nhưng gây hậu quả không ngờ, đó chính là:

    - Không rửa tay lúc vào bếp: Đây là sai lầm rất hằng ngày phạm phải đối với đa phần các bà, những mẹ. Vệ sinh tay là việc rất quan trọng trước khi làm thức ăn, việc rửa tay quên sạch thường xuyên quên vệ sinh tay sẽ có ảnh hưởng rất to đến sức khoẻ. Vì bàn tay chứa rất nhiều vi khuẩn, sẽ lây lan vào đồ ăn trong quá trình nấu nướng.

    [​IMG]

    Phụ kiện tủ bếp inox thông minh cho phòng bếp tiện nghi và sang trọng

    - Tạp dề bẩn: Trong lúc Vào bếp bạn thường nhật có thói quen lau tay vào tạp dề, thế nhưng các bạn lại quên giặt tạp dề sạch sẽ trước quá trình chế biến thức ăn, cho nên dù tay Các bạn có được rửa sạch đi nữa thì vi khuẩn từ tạp dề cũng sẽ bám vào tay, xâm nhập vào thực phẩm khi bạn băm, thái nó.

    - Đun dầu ăn quá nóng: Hầu như những món ăn trong gia đình đều là các món xào, chiên bằng dầu ăn. Mọi người hay có thói quen đổ dầu vào chảo và tranh thủ làm việc khác trong trong lúc chờ dầu nóng lên. Thậm chí, có nhiều người chờ dầu bốc khói lên mới cho đồ ăn vào. Điều này hoàn toàn có hại vì chúng không chỉ chế biến dầu có mùi vị hôi mà còn phá hủy tác dụng chống oxy hóa của dầu và nghiêm trọng hơn là hình thành các hợp chất có hại cho sức khỏe.

    - Khuấy, đảo thức ăn liên tục: ta có thói quen đảo, khuấy thức ăn

    liên tục để ngăn ngừa cháy,nhưng khuấy quá nhiều có thể không có lợi cho thức ăn. Nó không những làm giảm giá trị dinh dưỡng trong đồ ăn mà còn làm cho đồ ăn dễ bị nát, mềm nhũn… Điều này thực sự gây bất lợi cho sức khỏe của bạn cũng như khiến bạn không còn cảm giác muốn ăn.

    - Sử dụng quá nhiều muối và bột ngọt: Đây là hai loại gia vị quan trọng cho tất cả các món ăn, tuy nhiên nếu các bạn lạm dụng quá nhiều những loại gia vị này trong thực đơn đối với món ăn hàng ngày, lâu dần sẽ gây độc cho cơ thể và ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì thế, hãy nêm nếm gia vị vừa đủ ăn và thêm các loại gia vị khác vào nếu có thể nhé.

    - Dùng dầu nấu đi nấu lại: Trong chế biến thức ăn quên nên dùng dầu ăn đã đun nấu qua 1 lần, tốt nhất nên đổ đi, quên sử dụng lại. lúc dầu ăn bị đun nóng nhiều lần, những vitamin và một số chất dinh dưỡng trong dầu bị phá hủy, sẽ xuất hiện một số chất gây hại cho sức khỏe và có thêm cả những cặn thực phẩm sau lúc đun nấu mà mắt hằng ngày không nhìn thấy.