Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy tính

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Bảo Trì - Sửa Chữa - Lắp đặt Internet' bắt đầu bởi thuctapseonx02, 31/1/18.

 1. thuctapseonx02

  thuctapseonx02 Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Lỗi phần cứng, mềm

  Nguyên nhân khiến máy tính tự động restart (khởi động lại) thường là do cả phần cứng và phần mềm.

  Với lỗi do ổ cứng, trong quá trình sử dụng, nếu chúng ta sử dụng chiết xuất dữ liệu tại phân vùng ổ cứng lỗi, khi đó máy sẽ khởi động lại. Để giải quyết tình trạng này, bạn làm lần lượt như sau: Windows Explorer à chọn ổ C (ổ cài win) à chuột phải chọn Properties à Tools à Check Now ở phần Error-checking để chạy kiểm tra lỗi đĩa. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các phần mềm Sửa máy tính tại nhà quận tân bình chuyên biệt khác trong đĩa hidenbot để thực hiện việc này. Lưu ý với lỗi này, để tránh bị mất các dữ liệu quan trọng, bạn cần sao lưu lại dữ liệu của mình ngay vì khả năng nhiều là ổ cứng bạn sắp hỏng.

  Do máy quá nóng

  Quạt CPU nếu bị hư hỏng và không còn hoạt động (bị bẩn, chết, hay chạy yếu) sẽ dẫn đến việc máy quá nóng. Hoặc cũng có thể do keo bị khô, việc bạn cần làm là Sửa máy tính tại nhà quận thủ đức tra lại keo tản nhiệt CPU. Hoặc bạn nên vệ sinh máy.

  [​IMG]


  Nguồn điện cấp yếu hoặc không ổn định


  Một nguyên nhân cũng khá phổ biến nữa là do nguồn không ổn định, nguồn yếu. Trường hợp này khó kiểm tra và sửa chữa hơn. Nếu cảm thấy nghi ngờ bạn có thể Sửa máy tính tại nhà quận tân bình sử dụng nguồn của một máy khác để chạy thử. Đối với laptop, khi khắc phục tình trạng này cần những công cụ đo đạc, máy kiểm tra nguồn vào.

  Có thể do virut gây ra

  Thường thì có rất nhiều người bị dính lỗi này dẫn đến máy khởi động lại liên tục. Bạn nên sử dụng các phần mềm diệt virus theo thời gian thực (Real-time) như KIS, NIS,.. Đây là những phần mềm tính phí. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí, bạn có thể sử dụng một số phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất để máy tính luôn được bảo vệ.

  Ổ cứng bị dính lỗi bad sector

  Nguyên nhân khiến máy tính tự động reset cũng có thể là do ổ cứng cửa bạn đang dính lỗi bad sector. Nếu bạn đang làm việc với một file nằm trong phân vùng bị lỗi thì máy sẽ tự động reset ngay lập tức, trường hợp này hay gặp ở Windows 10. Nếu đã có một chiếc USB Boot thì bạn có thể truy cập vào Mini Windows để kiểm tra lỗi Sửa máy tính tại nhà quận thủ đức. Nếu chưa có, thì bạn có thể áp dụng cách khắc phục đơn giản sau:

  Chọn ổ đĩa cần kiểm tra, sau đó click chuột phải chọn Properties. Hoặc Click tab Tools sau đó nhấn Check now. Cuối cùng có thể click start để tiến hành kiểm tra và sửa lỗi ổ cứng.