Toàn quốc Các giai đoạn niềng răng diễn ra theo quy trình nào là chuẩn?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi danhngon, 5/1/17.

 1. danhngon

  danhngon Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Niềng răng từ lâu được xem là một trong những kỹ thuật chỉnh nha phức tạp và diễn ra trong một khoảng thời gian tương đối dài và được chia thành những giai đoạn điều trị khác nhau với tưng lộ tình cụ thể cho từng giai đoạn.Các giai đoạn niềng răngsẽ được nha sỹ thông báo sau khi khách hàng thăm khám và lựa chọn được phương pháp niềng răng phù hợp. Để có được những thông tin cụ thể hơn về các giai đoạn niềng răng bạn có thể tham kháo qua bài viết sau đây.
  Các giai đoạn niềng răng:
  – Giai đoạn 1 (giai đoạn tiền chỉnh nha): Bác sỹ thăm khám và tiền hành khảo sát và chụp phim và đánh giá tình trạng răng cũng như tình trạng xương hàm đê đưa ra được phác đồ điều trị hợp lý nhất. Đồng thời, bác sĩ sẽ trao đổi với bệnh nhân loại mắc cài nên sử dụng để cho hiệu quả chỉnh nha theo ý muốn mà vẫn phù hợp với khả năng tài chính của bệnh nhân.

  [​IMG]


  – Giai đoạn 2: Sau khoảng 3 tháng đầu điều trị ban có thể được bác sỹ chỉ định nhổ răng hoặc cắt kẽ theo tính toán cụ thể của bác sỹ. Nếu trong trường hợp bác sỹ có những răng khấp khểnh thì sự thay đổi sẽ nhận thấy rõ rệt nhất ngay trong 3 tháng đầu điều trị bệnh. Tuy nhiên trong trường hợp răng vẫn chưa mọc đều như mong muốn, song nếu có thể nhận thấy được sự thay đổi rõ rệt trong khoảng thời gian này thì khả năng hiệu quả chỉnh nha sẽ đạt được khá là cao bởi khả răng di chuyển của răng khi đó khá là tốt.

  – Giai đoạn 3: Sau 6 tháng. Răng vẫn tiếp tục có sự thay đổi, nhưng tốc độ sẽ chậm hơn so với 3 tháng đầu. Đối với trường hợp răng mọc chen chúc, tuy răng xếp đều nhanh nhưng lại thường xảy ra tình trạng răng cửa có xu hướng bị chìa ra ngoài. Do đó, lúc này, bác sĩ sẽ phải kiểm soát rất kỹ và người chỉnh nha không nên quá hoang mang cho rằngniềng răngbị sai lệch.

  – Giai đoạn 4: Sau khi được thời gian là 9 tháng. Đây là lúc răng của bạn nhận thấy được sự thay đổi rõ rệt nhất của các giai đoạn niềng răng. Khi đó sự ổn định đã được định hình và thể hiện được sự mỏ rộng của cung xương hàm và khớp cắn tương đối hài hòa, đúng vị trí trên và dưới.

  – Giai đoạn 5: Sau 15 tháng. Hàm răng tiếp tục những bước dịch chuyển cuối cùng, chỉnh trang lại những sai lệch nhỏ còn chưa đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

  >>>>> trước và sau khi niềng răng hô

  – Giai đoạn kết thúc: nếu như người bệnh cảm thấy hàm răng của mình đã ổn định thì bác sĩ sẽ chỉ định tháo mắc cài và cân nhắc xem có nên đeo khí cụ định hình hay không.