Toàn quốc Các chất không được mang lên máy bay vietnam airlines

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi seoliving89, 20/11/16.

 1. seoliving89

  seoliving89 Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nhiều người hành khách băn khoăn rằng các chất không được mang lên máy bay là các chất nào, nước hoa, dầu gội, mỹ phẩm…có được phép mang lên máy bay không. Tôi đi hãng hàng không Vietnam Airlines thì được phép mang theo những gì, các chất không được mang lên máy bay là vật phẩm nào…và hàng tá các câu hỏi khác. Để giải đáp thắc mắc, bạn hãy lần lượt khám phá từng điều một nhé.

  Thông thường, nước nói chung và các loại chất lỏng khác như nước hoa, dầu gội, mỹ phẩm nằm trong top các chất không được mang lên máy bay mà hành khách nào cũng phải tuân thủ. Tuy nhiên, mỗi hãng hàng không lại có những quy định khác nhau. Đối với hãng Vietnam Airlines, những vật phẩm không được mang lên máy bay gồm có:

  Các loại chất lỏng là mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm, nước hoa, sữa rửa mặt… nếu quá dung tích 100ml. Do đó, nếu muốn đem theo, bạn chắc chắn phải chia nhỏ chúng vào các lọ. Tổng thể tích các lọ không được quá 1 lít nếu không các dạng chất lỏng này sẽ lại trở thành những thứ không được mang lên máy bay Vietnam Airlines. Và lẽ dĩ nhiên, bạn sẽ phải “bái bai” chúng.

  [​IMG]

  Ngoài nước và mỹ phẩm thì những thứ cấm không được mang lên máy bay còn bao gồm dao, kéo các loại (kể cả dao gấp), đồ vật nhọn đầu như tuốc nơ vít, bật lửa…tất cả chúng sẽ bị tịch thu khi bạn cố tình mang theo, kể cả là dao gọt hoa quả cũng không được phép dùng.

  Trong thực tế, những thứ cấm không được mang lên máy bay còn bao gồm hầu hết các loại đồ ăn có mùi khó chịu và có nước như sầu riêng, mít, nước mắm, đậu phụ thối…đều không được phép mang lên máy bay. Có một mẹo nhỏ là khi làm thủ tục, bạn đừng nên nói rằng mình có đồ ăn mang lên máy bay, bạn chỉ nên đưa hành lý xách tay (chuẩn 7kg) để họ kiểm tra, còn đồ ăn thì nhờ người nhà cầm hộ. Làm xong thủ tục thì hãy mang đồ ăn vào khu vực soi an ninh.
  >> Tin liên quan: quy định cho trẻ em đi máy bay

  Tuy nhiên, bạn cần tuân thủ quy định của hãng hàng không để đảm bảo an ninh cho chuyến bay. Nếu như không mang những thứ cấm không được mang lên máy bay như ma túy, thuốc nổ mà chỉ đơn thuần là bánh kẹo, đồ ăn vặt thì bạn mới nên áp dụng mẹo nhỏ này.

  Ngoài những thứ không được mang lên máy bay Vietnam Airlines thì kích cỡ của hành lý cũng là điều bạn nên quan tâm. Theo quy định, Vietnam Airlines chỉ cho phép các hành khách hạng phổ thông mang theo 1 kiện hành lý xách tay có kích thước ba chiều không vượt quá 115 cm. Còn các khách hạng thương gia được phép mang theo 2 kiện hành lý xách tay nhưng tổng mỗi vali không được vượt quá 7kg. Do đó bạn nên hết sức chú ý để không gặp bất kỳ rắc rối nào.