Toàn quốc Bình chữa cháy CO2 nói chung có ưu nhược điểm gì, bạn rõ chứ?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Nguyen Duong, 18/6/15.

 1. Nguyen Duong

  Nguyen Duong Guest

  Thời gian gần đây, có nhiều tin tức đưa tin về rất nhiều vụ xe máy, ô tô tự dưng bốc cháy mà chưa biết rõ nguyên nhân cụ thể.

  [​IMG]
  Hầu hết kết quả là đều dẫn đến hậu quả thiệt hại rất lớn mà chủ phương tiện chỉ còn cách đứng nhìn. Thiết nghĩ, nếu họ có trang bị sản phẩm bình chữa cháy mini CO2 thì lúc đó có khi kết quả sẽ khác.

  Hiện nay, loại bình chữa cháy mini được ưa chuộng nhất trên thị trường là bình chữa cháy mini CO2. Vì sao vậy ? Nó có ưu điểm gì?

  Bình chữa cháy CO2 chuyên chữa cháy các loại chất lỏng như xăng, dầu, cồn,…, chữa cháy khí như: methan, gas,…, và thiết bị điện nên được rất nhiều các chủ phương tiện ưa dùng.

  Tuy vậy, nó cũng có một vài hạn chế và lưu ý mà mọi người nên nắm rõ như:

  - Hiệu quả chữa cháy ngoài trời kém nên chỉ có hiệu quả rõ rệt nhất là trong phòng kín, như trong nhà. Nhưng do đặc tính gây ngạt của CO2 nên cũng không nên dùng bình chữa cháy trong phòng kín có người ở.

  - Khí CO2 được nén lỏng trong bình và phun ra ngoài sẽ có nhiệt độ rất lạnh (vào khoảng -73 độ C), do đó người sử dụng cần phải thật cẩn thận khi dùng, không được phun trực tiếp vào người khác hoặc cầm vào loa bình, vì sẽ bị bỏng lạnh.

  - Bình chữa cháy CO2 cũng tránh sử dụng để chữa các đám cháy có chứa cháy kiềm, kiềm thổ, than cốc, phân đạm,..bởi nó gây ra phản ứng tạo ra chất độc hại CO, sẽ làm cho đám cháy trở lên phức tạp và nguy hiểm hơn.

  Trên đây là một vài ưu và nhược điểm của bình chữa cháy CO2 nói chung, hi vọng những lời tư vấn trên từ công ty Thiên Bằng chúng tôi sẽ giúp bạn được phần nào.

  Công ty Bảo Hộ Lao Động Thiên Bằng hoạt động với tiêu chí đảm bảo an toàn tối đa có thể cho người lao động, các sản phẩm Công ty chúng tôi cung cấp bao gồm các sản phẩm bảo vệ cho toàn bộ các bộ phận trên cơ thể người:

  Sản phẩm: Trang thiết bị an toàn lao động: Quần áo bảo hộ lao động, giày bảo hộ, mũ bảo hộ, kính bảo hộ, dây an toàn, găng tay, khẩu trang, bình cứu hỏa…

  + Sản phẩm khác: Giẻ lau máy, băng báo cáp ngầm, vải may quần áo bảo hộ.

  + Dịch vụ: Nạp lại bình cứu hỏa; In thêu quần áo, làm mác quần áo!