Bí quyết làm sạch đồ dùng thủy tinh cực hiệu quả

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi thien sanh, 30/9/15.

 1. thien sanh

  thien sanh New Member

  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của dụng cụ làm bếp làm từ thủy tinh và giữ chúng luôn bền đẹp. Mời các bạn tham khảo những kinh nghiệm dưới đây.
  Khi mới mua đồ bằng thủy tinh về, bạn hãy bỏ các món ấy vào nồi nước có pha muối rồi nấu cho nước sôi lên. Sau đó, bạn để nước nguội mới vớt ra rửa lại bằng nước lã. Chắc chắn đồ thủy tinh của bạn sẽ chịu nước sôi bền hơn.Tuy nhiên khi đi mua các món đồ thủy tinh, bạn đừng mua loại tệ quá, có nhiều bọt, mau vỡ hơn.
  Cách giữ cho ly thủy tinh không khỏi nứt khi rót nước sôi vào ly. Muốn tránh tình trạng này, bạn hãy áp dụng một trong hai phương pháp sau đây.
  - Khi rót nước sôi hoặc nước quá nóng vào ly, bạn hãy lót 1 chiếc khăn ướt dưới đít ly.
  - Hoặc bạn để vào trong ly một cái đũa, một cái muỗng cà phê hay một que sắt bằng kim loại khi đổ nước sôi vào ly. Chất kim khí sẽ hút nhiệt làm giảm nhiệt độ của nước sôi.
  Không nên úp ngược đồ thủy tinh, điều đó có thể tránh được bụi nhưng sẽ gây nên mùi khó chịu.
  Cách làm sạch đồ thủy tinh
  Với các đồ dùng gia đình như cốc uống nước, bình, lọ hoặc cửa kính và gương, dùng bột có men dùng làm bánh mỳ pha với nước lau qua một lần lên bề mặt, một lúc sau dùng giẻ mềm lau lại. Đồ dùng sẽ sáng bóng trong nhiều tuần lễ.
  Tránh mùi trong cốc thủy tinh
  Không nên úp ngược đồ thủy tinh (bình, cốc, ly...), điều đó có thể tránh được bụi nhưng sẽ gây nên mùi khó chịu.
  Rửa ly thủy tinh bóng, sáng
  Ly thủy tinh dùng lâu ngày thường hay bị ố vàng, xỉn màu. Hãy rửa ly bằng nước nóng và xà phòng rồi xả lại bằng nước có pha giấm.
  Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm cây rửa ly thông minh Thiên Sanh để giúp bạn làm sạch mọi vết bẩn trên ly, tách hay chai lọ thủy tinh dễ dàng, nhanh chóng
  http://thiensanhgroup.com/bai-viet/...u-sach-tot-nhat-hien-nay-109201513537584.aspx